Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.



Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

Hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn một món ngon nữa của ẩm thực miền Nam đó là món mì vịt tiềm thuốc bắc, ai đã được ăn qua món này chắc hẳn sẽ không quên được mùi vị thơm ngon của nó, và các bạn hoàn toàn có thể làm món mì vịt tiềm thuốc bắc tại nhà nhé! cách làm rất đơn giản ạ! dưới đây là chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc mời các bạn tham khảo ạ!

mì vịt tiềm thuốc bắc

Xem thêm cách làm các món ngon miền Nam:

  • Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon ai cũng thích.
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi sầu riêng cực ngon ai cũng khen.
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún mắm chay miền Nam tuyệt ngon.
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng nướng tuyệt ngon tại nhà.

1.Nguyên liệu cho cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc.

-Vịt: 3 đùi

-Xương lợn: 400g

-Thuốc bắc: 1 nhánh quế, 3 đinh hương, vỏ quýt khô, 3 tai vị

-Gừng, cải ngọt, nấm đông cô.

-Mì trứng sợi nhỏ

-Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu



2.Cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

-Vịt chà xát với rượu pha gừng rồi rửa sạch lại để vịt sạch và khử được mùi hôi, sau đó ướp với gia vị: xì dầu, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, ướp trong 1 giờ đồng hồ thì vịt ngấm gia vị

-Xương lợn rửa sạch.

-Gừng cạo vỏ rửa sạch nướng sơ

-Nấm đông cô rửa qua rồi ngâm mềm, sau đó rửa nhiều lần nước cho thật sạch.

-Cải ngọt nhặt bỏ lá héo úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện cho cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

-Đun nóng chảo dầu sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho vịt vào chiên qua, gắp ra đĩa để một bên.

-Xương lợn đun sôi, vớt bọt, rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó cho vịt vào nồi xương hầm cùng.

-Rang tai vịt, vỏ quýt khô, quế, đinh hương cho thơm, sau đó để các hỗn hợp này vào túi vải buộc lại và thả vào nồi nước dùng, đun đến khi vịt chín mềm thì thả nấm đông cô vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

-Rau cải ngọt cho vào nồi luộc, cho chút dầu vào luộc cùng để rau cải được xanh và bóng, vớt ra thả vào chậu nước lạnh.

-Mì sợi chần qua nước sôi, vớt mì lên để cho ráo nước.

-Lúc ăn thì bạn xếp mì xuống dưới, múc đùi vịt ra tô, cho cải ngọt, ít tai nấm vào, chan được dùng lên trên là bạn đã có món mì vịt tiềm cực ngon để thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công với cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay, cách nấu mì vịt tiềm ngon nhất, cách làm mì vịt tiềm ngon, cách chế biến mì vịt tiềm, cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc, cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu mì vịt tiềm ngon, cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc, hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm ngon, cách chế biến món mì vịt tiềm, cách làm mì vịt quay tiềm, cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay.