Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo

Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo

Bánh mì nhân táo mang đến bạn trải nghiệm đặc biệt về ẩm thực, bánh không chỉ mang vị thơm ngậy của bột mì mà còn có hương thơm quyến rũ của táo và màu sắc cực bắt mắt.

 

Cách làm bánh trung thu 3 màu đẹp mắt

Mứt dừa rực rỡ khai xuân sum vầy

 

 

 

Nguyên liệu cho món bánh mì nhân táo

 

– 200g bột mì
– 100g bơ
– 2 quả táo
– 45g đường  nâu, 15g đường cát trắng (để làm sốt)
– 15g bột quế
– 1 gói men nở làm bánh mì
– 1 quả trứng
– 250ml sữa tươi không đường

 

 

Chuẩn bị làm bánh mì nhân táo

 

–         Để làm món bánh nói chung được ngon, khâu trộn bột rất quan trọng. Đầu tiên bạn cho sữa vào bát to, thêm bột mì, bột nở, ½ quả trứng, ½ chỗ bơ  và dùng tay nhào kỹ. Bạn không nên cho quá nhiều sữa ngay từ đầu, như vậy rất dễ có nguy cơ bột bị nhão, loảng quá mà không làm được bánh

 

–         Khi nhận thấy bột trở thành khối mịn, mềm, bạn dùng nilon sạch ( có thể là màng bọc thực phẩm, nilon thường) phủ kín rồi ủ bột trong 1h

 

Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo
Ủ bột chính là thao tác quan trọng để có món bánh mì nhân táo ngon

–         Táo rửa sạch, bỏ vỏ cắt thành miếng hạt lựu. Cho táo và quế, đường, bơ vào trộn đều rồi đem đảo trên chảσ nóng đun nhỏ lửa đến khi miếng táo trong lại và đường tan chảy ra thành nước sền sệt. Lấy 1 chiếc bát con là chắt phần nước sốt táo ra để lát nữa rưới lên mặt bánh

 

–         Bột khi được 1h, bạn lấy bột ra nhào lại và bọc lại nilon để ủ đợt 2 trong 15 phút nữa

 

 

Cách làm món bánh mì nhân táo

 

–         Lấy bột ra, cán dẹt thành miếng chữ nhật dài, ( chiều dài 20cm x chiều rộng 15cm) cho sốt táo vào rồi cuộn chặt lại.

Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo
Món bánh mì nhân táo để được đẹp mắt không nên cán bột quá mỏng hoặc dày

–         Lưu ý khi làm khâu này là bạn không nên cán bột mỏng quá, độ dày vừa phải là 3-4mm, đồng thời phải cuộn chặt 2 đầu bột để nhân không bị lồi ra ngoài ( bị bục bánh)

 

–         Cuộn bánh theo kiểu cuốn chiếu, đến khi còn lại 7cm thì dao cắt bột thành từng dải nhỏ 1cm rồi phủ lên mặt bánh.

 

–         Quyết ½ quả trứng còn lên mặt bánh.

 

–         Làm nóng và nướng bánh ở 180 độ, nướng bánh trong 25 phút đến khi thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Sau khi lấy bánh ra thì quết nước sốt táo đã chắt ra trước đó để quết lên mặt bánh là có thể thưởng thức.

Khám phá vị ngon của bánh mì nhân táo
Thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bánh mỳ nhân táo

 

Bạn có thể dùng dao sắc cắt bánh ra thành từng miếng và dùng cùng với sữa để ăn sáng hoặc đãi khách khi có dịp. Bạn thấy không, làm bánh không hề khó, quan trọng là bạn có mong muốn chinh phục và biến mỗi món ăn bình thường thành món ngon mỗi ngày mà thôi.

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus