Mách bạn cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt lôi cuốn mọi người, ăn thích mê!

Mách bạn cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt lôi cuốn mọi người, ăn thích mê!


Mách bạn cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt lôi cuốn mọi người, ăn thích mê!

Bánh flan là sự kệt hợp tuyệt vời nhất của trứng, đường và sữa tươi có nguồn gốc từ Pháp. Bánh flan đã là món ăn không thể nào thiêu được dùng để tráng miệng. Ngoài kiểu làm bánh flan truyền thống, còn có rất nhiều biến tấu rất bất ngờ. Hãy cùng vào bếp với nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp thực hiện làm bánh flan trái dừa siêu ngon, ăn là mê! Trời lạnh thế này được thưởng thức món flan trái dừa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa các bạn nhỉ?

Cách làm bánh flan trái dừa phần 1
Cách làm bánh flan trái dừa phần 1

Nguyên liệu làm món bánh flan trái dừa đẹp mắt:

– 2 quả dừa xiêm

– Sữa tươi 400ml

– 25g bột rau câu

– 50 g đường cát

– 1 bó lá dứa

– ½ kg dừa nạo vắt lấy nước cốt.

– 4 quả trứng gà

Cách làm món bánh flan trái dừa đẹp mắt:

Cách làm bánh flan trái dừa phần 2
Cách làm bánh flan trái dừa phần 2

Bước 1: Làm phần rau câu.

Cho phần nước lá dứa vào nồi đun sôi, sau đó pha bột rau câu vào nước ấm rồi đổ vào nồi nước lá dứa đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho ra bát, để nguội rau câu đông lại thì cắt thành các thanh dài. 

Bước 2: Làm phần bánh flan.

– Nước dừa cho vào nồi nấu sôi.

– Trộn đều đường cát, bột rau câu, sữa tươi, 2 quả trứng và một ít nước lá dứa. Đợi nước dừa sôi cho hỗn hợp này vào khuấy đều rồi đun sôi, tắt bếp.

– Xếp các thanh rau câu vào bên trong trái dừa, chờ hỗn hợp trên nguội bớt thì rót vào phủ ngập các thanh rau câu này, lưu ý: Không đổ đầy vì bột sẽ còn nở khi hấp chín.

– Cho dừa vào chưng cách thủy khoảng 90 phút. Kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm vào chính giữa quả dừa, nếu bột bánh không dính là bánh chín.

– Để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn dùng dao khéo léo cắt thành các miếng nhỏ. 

Cách làm bánh flan trái dừa phần 1
Cách làm bánh flan trái dừa phần 1

Vậy là chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món bánh flan trái dừa đẹp mắt để thưởng thức rồi! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan trái dứa đẹp mắt!

Cách để tách nguyên quả dừa ra khỏi lớp vỏ cứng:

– Để nguyên quả dừa, hơ trên lửa cho vỏ dừa khô cứng lại.

– Dùng sống dao gõ khéo cho lớp vỏ cứng bên ngoài nứt ra.

Nguyễn Hằng(st)

 

 

Mách bạn cách làm bánh flan trái dừa đẹp mắt lôi cuốn mọi người, ăn thích mê!
5 (100%) 1 vote




Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus