Mách bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon ngày cuốn tuần.
Mách bạn cách làm gỏi cuốn tim thịt thơm ngon ngày cuốn tuần.
Món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon vừa dễ làm, các chị em cùng thực hiện cho cả gia đình mình cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần với cách đơn giản mà nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn dưới đây, hôm nay mình sẽ chia sẻ tới bạn cách làm gỏi cuốn tôm thịt theo cách làm của ẩm thực miền trung.
Nguyên liệu của gỏi cuốn tôm thịt:
– Thịt ba chỉ: 300g
– Tôm: 200g
– Bún khô: 200g
– Bánh tráng: 15 miếng.
– Dầu ăn, tỏi băm, đường, bơ đậu phụng, muối.
– Xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò.
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt:
Bước 1: Ta luộc thịt ba chỉ, cho ít muối vào, khi sôi để lửa nhỏ trong 20p tùy độ dày miếng thịt, cho thịt vào ngâm trong nước lạnh để tránh bị thâm đen, sau đó ta thái lát mỏng.
Bước 2: Tôm rửa sạch, rang trong 2 phút không cho dầu ăn, sau đó ta lột vỏ, bỏ chỉ lưng và chẻ làm 2 phần.
Bước 3: Luộc bún khô trong 3-5 phút rồi xả lại với nước lạnh.
Bước 4: Rau sống rửa sạch để ráo, dưa chuột thái dọc lát mỏng.
Bước 5: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thăm và cho 1 thìa tương ngọt và 5 thìa nước luộc thịt, 1 thìa bơ đậu và 1 thìa đường, quậy đều và lửa riu riu trong 2 phút cho sốt sệt lại. Múc ra bát nhỏ và thêm ớt băm, đậu phụng giã.
Bước 6: Trải bánh tráng, sắp rau, thịt, tôm, bún lênvà cuốn bánh tráng lại, cho mặt ngoài của con tôm hướng xuống dưới.
Bước 7: Chấm gỏi cuốn với nước tương để thưởng thức.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gỏi cuốn tôm thịt, chúc các bạn thành công.
Comment