Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm đơn giản.

Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm đơn giản.

Mùa hè đến các món ăn giải nhiệt mùa hè luôn được là món ăn vặt được các chị em lựa chọn, và một trong món ăn vặt được lựa chọn nhiều nhất đó là món thách dừa xiêm, các bạn hoàn toàn có thể làm món thạch dừa xiêm ở nhà ngon mà không lo về an toàn thực phẩm với cách làm thạch dừa xiêm mà nau.vn giới thiệu dưới đây, cùng tham khảo công thức đơn giản này nhé các bạn!

Xem thêm: 

Cách nấu các món chè ngon- chè bưởi đỗ xanh giải nhiệt ngày hè oi bức.

Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm đơn giản.

Cách làm sữa ngô bổ dưỡng

Cách làm thach dua xiêm

1- Nguyên liệu làm món thạch dừa xiêm:

– 1 quả dừa xiêm nguyên quả ( làm ít hoặc nhiều tùy theo số người của gia đình bạn)

– Bột rau câu : 5 – 10g

– Đường: 40g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Nước dừa tươi: 0.5 lít ( bạn có thể lấy nước dừa từ quả dừa tươi).

Cach làm thạch dừa xiêm 1

2- Cách làm món thạch dừa xiêm.

Bước 1:Làm hỗn hợp thạch rau câu

Bạn trộn thạch rau câu với đường ( lưu ý là trộn khô không cần cho nước), bạn có thể cho ít đường hơn nếu không ăn được ngọt nhé! vì dừa xiêm ngọt rồi, nếu bạn muốn giữ được vị ngọt tự nhiên thì cho ít đường hơn một chút.

Cách làm thạch dừa xiêm

Bước 2: Xử lý bột thạch.

Bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ nước dừa tươi vào sau đó cho hỗn hợp thạch và đường vào, bạn khuấy đều tay để bôt thạch không bị vón cục.

Cách làm thạch dừa xiêm

-Sau đó bạn cho nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, trong quá trình đun vẫn khuấy đều tay để bột thạch không bị vón cục, bắc nồi ra và đổ nước cốt dừa vào.

– Bạn không đổ hết nước bột thạch này mà để lại một chút xíu, đun với nước cốt dừa để lát đổ lên lớp trên cùng quả dừa.

Cách làm thạch dừa xiêm

Bước 3: Công đoạn cuối làm thạch dừa xiêm.

Dừa khoét vòng tròn đường kính 5  – 7 cm, đổ hỗn hợp bột thạch vào quả dừa, lớp trên cùng bạn đổ hộn hợp thạch dừa và nước cốt dừa lên trên để tạo được thành 2 lớp, lớp dưới là vị thanh mát nhẹ nhàng của  nước dừa, lớp trên là vị ngậy béo của nước cốt dừa, chờ thạch đông lại là mình đã có món thạch dừa xiêm ngon đúng điệu rồi, bạn muốn ăn lạnh thì có thể cho vào tủ lạnh đợi mát thì ăn nhé! nếu bạn làm cho nhiều người ăn, thi số lượng dừa, nước cốt dừa, nước dừa, bột rau câu và đường  đều tăng lên theo tỷ lệ các bạn nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm

Bạn lưu ý bạn chút là cách làm thạch dừa xiêm 2 lớp sẽ cầu kỳ và bạn phải để ý kiên nhẫn hơn một chút đó các bạn nhé! Trong khi làm, lớp ở bên trên bạn không được để quá nguội, vì lúc đó đổ vào cũng không được, và cũng không được để quá nóng nếu nóng thì sẽ làm tan luôn  lớp dưới sẽ không tạo thành 2 lớp được, bạn lưu ý một chút để cách làm món thạch dừa xiêm ngon nhất bạn nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm

Với các bước rất đơn giản ở bên trên, chúng ta đã có ngay món thạch dừa xiêm giải nhiệt cho mùa hè này rồi, thật tuyệt vời đúng không các bạn? chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm đơn giản.
3.6 (72%) 5 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus