Mực xào măng- món ngon không thể chối từ

Mực xào là món ăn ngon ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Có nhiều món mực xào thơm ngon hấp dẫn như mực xào hành tây, mực xào mồng tơi, mực xào chua ngọt… Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món mực xào măng với sự kết hợp khá mới mẻ sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm thú vị đấy.

muc-xao-mang

Mực xào măng món ngon không thể chối từ

Nguyên liệu làm mực xào măng:

+ 300 gr măng tươi

+ 300 gr mực nang

+ 1 củ tỏi, 3 củ hành khô

+ Hành lá, rau răm

+ Gia vị: Hạt nêm, bột canh, tiêu.

Cách chế biến món mực xào măng:

Bước 1: Hành tươi, rau dăm rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Măng tươi các bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài và bỏ phần gốc già rồi thái miếng hoặc sợi nhỏ. Sau đó cho vào nồi luộc măng với một chút muối trong khoảng 5-10 phút cho măng bớt đắng và loại bỏ được phần độc tố trong măng nhé, sau đó bạn vớt măng ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Mực nang bạn làm sạch thái miếng vừa ăn sau đó ướp mực với hành, tỏi khô cùng ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm. Bạn ướp trong khoảng 15 phút cho mực ngấm đều gia vị.

Bước 3: Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho 1/2 hành băm vào phi thơm sau đó đổ măng vào xào và nêm thêm một chút hạt nêm nhé, khi măng chín thì trút măng ra đĩa. Vẫn chảo đó bạn thêm dầu ăn vào và phần hành băm còn lại phi thơm rồi cho mực vào xào  nhanh tay với lửa lớn, đến khi mực gần chín thì đổ phần măng vừa xào vào xào nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng  khoảng 3 phút nữa thì cho hành lá và rau răm vào rồi tắt bếp.

Đã xong món  mực xào măng bạn cho ra đĩa rồi rắc chút tiêu vào cho món ăn thơm hơn nhé. Một món ăn ngon cũng không phải là khó đúng không nào, chỉ cần chúng mình chịu khó tìm tòi học hỏi các công thức thì bạn đã giúp gia đình có thêm hương vị mới cho bữa cơm hàng ngày rồi. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực xào măng.

Mực xào măng- món ngon không thể chối từ
4.5 (90%) 2 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus