Ngọt lịm với cách làm cháo hầm xương cho bà bầu

Cách làm món canh gà bổ dưỡng mà không lo tăng cân

 

Bổ sung canxi cho bà bầu với cách làm sò huyết hấp sả

 

 

Nguyên liệu cho cách làm cháo hầm xương ngon

 

Xương ống hoặc xương phần cổ: 0,5kg

– Gạo tẻ: 1 nắm

– Gạo nếp: 1 nắm

– Hành hoa, mùi tàu

– Quẩy rán và ruốc

 

cach-nau-chao-xuong

 

 

Cách làm món cháo xương ngon tuyệt hảo

 

– Cách nấu cháo xương heo thường không quá khó nhưng hơi mất thời gian của bạn. Nếu muốn sử dụng món này vòa bữa sáng bạn có thể cho gạo và xương vào nồi cơm điện, sau khi đun sôi rồi để chế độ ” hâm nóng” qua đêm, cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện như vậy cháo sẽ nhanh nhừ mà không tốn thời gian.

 

– Mua xương về rửa sạch và đem luộc qua để loại bỏ bọt bẩn rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó đem ninh xương với 1 củ hành tím thái lát, làm vậy để xương và nước dùng được thơm.

 

Bạn nên ninh xương càng nhừ càng tốt, ít nhất cũng phải được 1h rồi tách lấy thịt, phần thịt bạn có thể đem xay hoặc để nguyên miếng. Với cách nách nấu cháo xương sườn bạn có thể đem xay thịt để thịt không bị dai.

 

– Lấy phần thịt đó cùng gạo ( cả gạo nếp và gạo tẻ) vo sạch đổ vào nước luộc xương rồi đem ninh kĩ cho đến khi hạt gạo nở bung và có độ đặc, sánh theo ý muốn là được. ( thông thường ninh cháo mất 2h). Bí quyết nấu cháo ngon là bạn nên sử dụng gạo nếp để nấu cháo, như vậy cháo sẽ có độ sánh và mùi thơm hơn so với việc bạn chỉ dùng gạo tẻ.

 

– Khi cháo chín bạn có thể nêm nếm gia vị rồi cho hành hoa vào, đảo đều. Bí quyết nấu cháo thơm ngon là bạn nên cho nước mắm vào cháo sau khi đã bắc cháo ra khỏi bếp để nước mắm không bị mất mùi qua quá trình bay hơi khi hầm cháo. Với cách làm cháo hầm xương như vậy, bạn  ăn cùng quẩy rán, cùng ruốc

Ngọt lịm với cách làm cháo hầm xương cho bà bầu
3.5 (70.48%) 21 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus