Món phở cuốn thịt bò vừa có vị tươi mát, dễ ăn lại cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Đảm bảσ các các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê món này.
Nguyên liệu cho món phở cuốn thịt bò
Nguyên liệu cho món cuốn này khá dễ kiếm nhưng lại có vẻ hơi nhiều, bạn cố gắng nhớ hoặc ghi ra giấy khi đi chợ để không bị quên nhé
-Bánh phở cuốn
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
– 400g bún sợi
– 100g lạc rang, giã nhỏ
– 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
– Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– Dầu ăn để xào thịt bò
Chuẩn bị nấu món phở cuốn thịt bò
– Thịt bò thải mỏng, nhỏ , dài
– Hạt tiêu, gừng, tỏi đập nhỏ
– Hành tây thải lát mỏng
– Rau sống rửa sạch và ngâm nước muối 15 phút trước khi làm hoặc ăn rồi vớt ra để ráo nước.
– Chuẩn bị 1 đĩa to đựng phở cuốn đã trang trí cà chua, vài cọng hành và rau thơm theo chủ ý của mình.
Cách làm món phở cuốn thịt bò ngon
– Thịt bò sau khi thái đem ướp gừng, tiêu, tỏi cho vào cùng hành tây để xào. Bắc chảσ lên bếp, vặn nhỏ lửa, đổ dầu và tỏi vào phi thơm, khi thấy tỏi có màu vàng và mùi thơm thì cho thịt bò vào đảσ nhanh tay. Trong lúc đảσ, bạn nên cho 1 chút gia vị, hạt nêm để nhân bánh được đậm đà. Ở bước này không nên xào thịt bò kỹ quá vì sẽ bị dai, chỉ nên xào tái.
– Trải tấm bánh phở lên đĩa, thớt nhựa hoặc mặt phẳng sạch, lần lượt xếp nguyên liệu theo thứ tự sau: Trước tiên xếp xà lách (rau diếp cũng được) xuống dưới cùng rồi trải vài sợi bún, tiếp đó gắp vài miếng thịt bò ( các miếng thịt nên xếp song song nhau, hoặc chồng lên nhau), rồi cho vài cọng rau sống xếp gọn vào ( nên cho mỗi loại rau sống 1 cọng), sau đó rắc ít lạc, hành tím phi vào cuối, rồi cuốn chặt lại.
Lưu ý để món phở cuốn trở thành món ngon mỗi ngày
– Bởi món phở cuốn cần khá nhiều nguyên liệu, bạn nên sắp xếp các nguyên liệu cho gọn gàng để miếng phở sau khi cuốn không bị xù ra quá to.
– Trong quá trình gói phở cuốn nên gói chặt tay để bánh phở khi ăn được chắc và gọn không vị vỡ, vương vãi.
Khi cuốn bánh phở xong, bạn nên đặt bánh phở lên trên đĩa đã trang trí trình bày sẵn và không nhấc đi, nhấc lại nhiều lần tránh làm biến dạng bánh phở sẽ không đẹp mắt.