Thịt kho măng khô – món ngon cho ngày mưa

Thịt kho măng khô là một món ăn khá quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, là một món ăn hơi cầu kỳ về gia vị nên thịt kho măng khô sẽ vô cùng đặc biệt nhé. Để có một món ngon cũng không hề khó nhưng cái cốt là bạn phải biết tìm tòi và học hỏi những công thức nấu ăn mới hơn để bữa cơm nhà bạn thêm cuốn hút. Sau đây là công thức cho món thịt kho măng khô mà ai đã từng ăn thì sẽ nhớ mãi.

thit-kho-mang-kho

Nguyên liệu cho món thịt kho măng:

– 500 gr thịt ba chỉ

– 100 gr măng khô

– 1 nhánh gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 1 cây boa-rô

– 10 quả ớt khô, 1 thanh quế nhỏ, 2 cánh hoa hồi

– 2 muỗng canh sốt ớt

– 2 cafe tiêu bột

– Gia vị: Bột thì là, đường, muối, rượu, xì dầu, dầu hào.

Cách chế biến món thịt kho măng khô:

Bước 1: Măng khô bạn rửa sạch rồi ngâm nước cho mềm. Mách bạn một cách khá hay là bạn ngâm măng khô với nước gạo cho măng nhanh mềm. Thời gian ngâm măng chừng 1 đến 2 ngày cho sạch phần nước vàng trong măng. Sau đó bạn cho măng ra rửa sạch lại và cho vào nồi luộc chín và loại bỏ phần măng già, tước măng thành các sợi nhỏ.

Bước 2: Với thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch rồi luộc qua với nước cho bớt bẩn đi rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái miếng thịt vuông 1cm nhé

Gừng, tỏi bóc vỏ và thái lát. Hành boa-rô nhặt và rửa sạch, thái lát chéo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bạn cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo cùng một ít dầu hào rồi làm nóng. Cho thịt vào xào cho đến khị thịt xém cạnh, rồi cho hành boa-rô, tỏi và gừng vào đảo đều, tiếp đến bạn sẽ cho tiêu bột, quế, sốt ớt, hoa hồi, ớt khô, 1 muỗng bột thì là, 1 cafe xì dầu và 2 cafe rượu nấu vào xào cùng. Đảo chừng 2-3 phút bạn cho măng vào xào cho đến khi măng hơi săn lại, cho nước ngập măng, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sền sệt. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn kho khoảng 30 phút thì măng đã chín mềm rồi màu của các nguyên liệu đã thành màu cánh rán trông rất đẹp mắt rồi bạn chờ đến khi nước cạn sền sệt thì tắt bếp nhé.

Hoàn thành món thịt kho măng khô rồi múc ra bát và ăn kèm với cơm nóng thôi  hương vị của món ăn rất thơm và quyến rũ nhé. Thịt kho măng khô ăn vào ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Hãy dành chút thời gian để chế biến một món ngon cho gia đình thân yêu của bạn nhé

Thịt kho măng khô – món ngon cho ngày mưa
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus