Tự làm phở cuốn tại nhà cực ngon mà đơn giản

Tự làm phở cuốn tại nhà cực ngon mà đơn giản

Món phở cuốn đặc trưng miền Bắc với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, ăn lại cực kì ngon miệng, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi. Cùng thử làm món phở cuốn siêu ngon với công thức dưới đây nhé!

Cách làm món phở cuốn
Món phở cuốn dễ làm, ngon miệng

Nguyên liệu cho món phở cuốn

  • Bánh phở cuốn 1kg
  • Thịt thăn bò 400g
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, mùi tàu, húng láng, giá đỗ
  • Gừng, tỏi, ớt, chanh
  • Cà rốt, su hào
  • Nước mắm, đường, dấm gạo, dầu ăn

Cách làm món phở cuốn

Bước 1

Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò cùng chút nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.

Bước 2

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm.

Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, để lửa to, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa.

Bước 3

Bánh phở tách từng miếng, trải đều ra đĩa phẳng.

Cho các loại rau sống lên trên bề mặt bánh phở rồi gắp thịt bò đặt lên trên rau sống rồi nhẹ nhàng cuốn bánh phở lại.

Các bạn lưu ý cho các nguyên liệu vừa phải, đừng nhiều quá để việc cuốn được dễ dàng và bánh phở không bị rách.

Cách làm món phở cuốn ngon
Cách làm món phở cuốn

Bước 4

Cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1.

Tỏi bằm nhỏ, ớt thái lát cho vào bát nước chấm. Thêm hạt tiêu rồi khuấy cho các gia vị đều nhau.

Cà rốt, su hào thái lát mỏng, tỉa hoa tùy ý rồi cho vào bát nước chấm.

Cách làm món phở cuốn cực ngon
Cách làm món phở cuốn

Phở cuốn xếp ra đĩa, khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt, chắc hẳn sẽ rất ngon miệng, dễ ăn mà không sợ ngán. Cùng làm món phở cuốn để cả nhà thưởng thức các bạn nhé!

Thu Ngà (st)

Tự làm phở cuốn tại nhà cực ngon mà đơn giản
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus