Tuyệt chiêu cho cách làm hủ tiếu thập cẩm ngon vô cùng.



Tuyệt chiêu cho cách làm hủ tiếu  thập cẩm ngon vô cùng.

Một trong những món ngon miền Nam không thể không nhắc đến đó là món hủ tiếu thập cẩm, món hủ tiếu ăn sáng sẽ rất ngon, cùng tìm hiểu cách làm với nau.vn món ngon mỗi ngày để biết cách làm hủ tiếu thập cẩm các bạn nhé!

Xem thêm:

  • Mách bạn cách làm trứng hấp kiểu miền Nam ngon tuyệt.
  • Hướng dẫn cách làm càng ghẹ rang muối ớt đơn giản hương vị cực ngon.
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún mắm chay miền Nam tuyệt ngon.

hủ tiếu

Nguyên liệu cho cách làm hủ tiếu thập cẩm:

-Xương lợn: 1kg

-Tôm khô: 25g

-Mực khô: 2 con

-Cà rốt:  củ

-Củ cải: 1 củ nhỏ

-Tim lợn: 1/2 quả

-Trứng cút: 10 quả

-Thịt lợn xay: 200g

-Tôm: 15 con

-Thịt lợn: 200g

-Hủ tiếu tươi: 0.5kg

-Tỏi băm nhỏ, 1 chén cải tân xại.

-Gia vị: muối, đường phèn, ngũ vị hương, rượu thơm, màu gạch tôm.

Cách làm hủ tiếu thập cẩm.

Tuyệt chiêu cho cách làm hủ tiếu thập cẩm ngon vô cùng.

Bước 1: Nấu nước dùng làm hủ tiếu thập cẩm.

– Xương lợn rửa sạch, bắc một nồi nước to lên bếp cho 1 thìa  nhỏ muối đun sôi rồi cho toàn bộ xương lợn vào chần trong khoảng 3 phút, tiếp đến vớt xương ra rồi rửa lại nước lạnh cho xương thật sạch, nước chần xương đổ đi.



– Bắc nồi lên bếp cho vào nồi  5 lít nước lạnh,  cho xương đã chần sơ vào hầm .Khi nồi nước dùng bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt bên trên để nồi nước dùng được trong. Hầm trong khoảng 2h  để xương ra nước ngọt.

– cho vào nồi nước dùng trong quá trình hầm những nguyên liệu sau: tôm khô rang lên cho thơm, mực khô nướng vàng, củ cải và cà rốt gọt vỏ rửa sạch cắt khúc to, cho gia vị vào nồi nước dùng: 1 thìa canh muối, 25g đường phèn, 1 thìa nhỏ hạt nêm.

Bước 2: Làm nhân hủ tiếu thập cẩm.

– Hành tím bóc vỏ ngoài thái mỏng rồi cho vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho thịt lợn xay vào xào, nêm gia vị  một thìa nhỏ nước mắm ngon, khi thịt chín thì tắt bếp, cho thịt đã xào ra bát để riêng.

– Tim lợn rửa sạch, luộc tim lợn chín rồi gắp ra đĩa để nguội . Khi tim nguội thái tim lợn thành các miếng thật mỏng, để riêng.

– Trứng cút luộc chín bóc vỏ

– Tôm rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi hấp chín, để nguội rồi bóc vỏ tôm.

– Thịt lợn ướp với 1/2 thìa nhỏ muối, chút ngũ vị hương, tiêu, một thìa nhỏ nước cốt tỏi (tỏi băm hòa với chút nước ấm vắt lấy nước), một thìa nhỏ rượu thơm, một ít màu gạch tôm.

– Bắc nồi lên bếp để lửa vừa, cho vào nồi chút dầu đun nóng rồi cho thịt vào ram cùng với một ít nước, ram khoảng 15 – 20 phút cho thịt chín đều và nước cạn còn một ít là được. Gắp thịt ra đĩa để nguội, sau đó thái thành các miếng mỏng để riêng.

– Phi thơm tỏi băm sau đó  cho cải tân xại vào phi cùng cho đến khi tỏi và cải vàng, khô ráo và giòn là được.

– Các loại rau sống, giá hẹ, cần tây… bày ra đĩa. Hành lá thái mỏng.

-Khi ăn thì cho hủ tiếu tươi vào nồi nước sôi chần cho mềm rồi cho vào tô, trên bày các loại thịt, tôm, trứng…, chan nước dùng lên trên.

-Món hủ tiếu thập cẩm sẽ rất ngon nếu ăn nóng, ăn kèm với các loại rau sống.

Chúc các bạn thành công với cách làm món hủ tiếu thập cẩm.

Từ khóa tìm kiếm bởi google:

hủ tiếu thập cẩm ngon, hủ tíu thập cẩm, hủ tiếu lòng thập cẩm, hủ tiếu mì thập cẩm, hủ tiếu thập cẩm, cách nấu hủ tiếu thập cẩm, cách làm hủ tiếu xào thập cẩm