Tuyệt chiêu cho món Lẩu gà cực ngon chiêu đãi người thân!
Tuyệt chiêu cho món Lẩu gà cực ngon chiêu đãi người thân!
Lẩu gà là món ăn yêu thích của rất nhiều người, hương vị thơm ngon, hấp dẫn rất thích hợp trong các dịp cả gia đình quây quần bên nhau. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu lẩu gà đơn giản lại rất ngon, cùng tham khảo nhé! Món lẩu.
Nguyên liệu nấu lẩu gà:
– Gà ta: 1 con
– Xương lơn: 500g
– Tim, cật: 500 g
– Thuốc bắc: 1 gói
– Trứng lộn: 2 quả
– Nấm đông cô: 1 ít
– Cà chua: 3-4 quả
– Hành hoa, rau mùi, sả
– Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải cúc, cải xanh…)
– Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế
Cách nấu lẩu gà:
Bước 1: Rau rửa sạch, vớt lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 3: Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng.
Bước 4: Xương rửa sạch, đun sôi bỏ nước đầu, rồi ninh xương.
Bước 5: Ninh xương khoảng 1 giờ cho ngọt nước, sau đó cho cà chua xào qua vào nồi nước dùng cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn. Nêm gia vị vừa ăn.
Bây giờ bày rau và đĩa, cho rau và nấm vào nồi lẩu, cả gia đình quây quần bên gia đình và thưởng thức !
Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà ngon!
Diệu Linh(st)
Comment