Tuyệt chiêu cho món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy ăn là mê.

Tuyệt chiêu cho món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy ăn là mê.

Tuyệt chiêu cho món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy ăn là mê.



Tuyệt chiêu cho món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy ăn là mê.

Bạn đã bao giờ ăn món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy bao giờ chưa, đảm bảo nếu các bạn đã từng ăn qua món ăn này thì sẽ bị nghiên ngay bởi hương vị rất ngon của nó, từng sợi đu đủ bào nhai giòn rụm, quyện với miếng gan béo và từng miếng thịt bò khô cay nồng cùng với vị hấp dẫn của nước sốt sẽ tạo nên một món ăn rất rất ngon. Bạn cũng có thể tự làm món nộm đu đủ thịt bò kho gan cháy ngon mà không phải ra ngoài hàng, cùng Nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

Nộm đu đủ thịt bò khô cực ngon.
Nộm đu đủ thịt bò khô cực ngon.

Nguyên liệu của món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

– 1 quả đu đủ xanh
– 300g gan bò
– Ngũ vị hương, hắc xì dầu, nước tương, đường, tỏi
– Bò khô
– Rau răm, ớt bột
– Phần nước chấm ăn kèm: tương đen ăn phở, đường, xì dầu, giấm đỏ, giấm gạo.

Cách làm món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy:

Bước 1: – Đu đủ xanh gọt vỏ sạch, bỏ hột.

– Bào đu đủ thành sợi mỏng, khi bào cho vào âu nước vài viên đá lạnh cho đu đủ được giòn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Đu đủ bào sợi.
Đu đủ bào sợi.

 

Bước 2:  Gan bò rửa sạch, ngâm với sữa tươi trong vòng 30 phút, vớt ra để ráo.

Ngâm gan với sữa tươi
Ngâm gan với sữa tươi

 

Bước 3: Chảo nóng, thêm hai thìa dầu ăn vào. Phi tỏi vàng cho thơm.

Đổ gan vào chiên vàng hai mặt, thường xuyên lật đều hai mặt, nêm vào chảo gan hai thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ đường, một ít ngũ vị hương và một ít hắc xì dầu, ớt bột, đảo đều.

Gan chiên vàng 2 mặt.
Gan chiên vàng 2 mặt.

 

Bước 4: Rán đến khi gan có màu hơi đen hai mặt là được, gắp gan ra đĩa, cắt miếng vừa ăn.

gan chín gắp ra đĩa.
gan chín gắp ra đĩa.

 

Bước 5:  Ta sẽ làm nước tương ăn kèm : đun khoảng một nửa bát con nước lọc, thêm một phần tư bát con đường, một phần tư bát con tương đen ăn phở, nấu sôi.

Nước tương ăn kèm.
Nước tương ăn kèm.

 

Bước 6:  Sau đó để nguội, thêm vào vào hỗn hợp một ít giấm gạo, một ít giấm đỏ. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là vừa.

Cho nước sốt ra bát.
Cho nước sốt ra bát.

 

Bước 7: Khi dùng gắp đu đủ ra đĩa, thêm khô bò xé sợi rải lên trên, với gan cháy, rau răm rải lên bề mặt. Chan nước sốt lên, trộn đều, và thưởng thức.

Nộm đu đủ thịt bò khô cực ngon.
Nộm đu đủ thịt bò khô cực ngon.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy.

 

Tuyệt chiêu cho món nộm đu đủ thịt bò khô gan cháy ăn là mê.
3.5 (70%) 2 votes

loading…
Món ngon mỗi ngày, Món trộn, salad, gỏiCách làm món nộm ngon, món ngon cuối tuần, món ngon dễ làm

Related posts

Leave a Comment Cancel reply