Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!

Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!

Không khí Tết đang đến gần rùi, cùng vào bếp để làm những món ăn ngon chiêu đãi gia đình và người thân các bạn nhé! Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, Thịt chân giò mềm nục, thơm thơm mùi nấm, quế ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt. Cùng thực hiện các bạn nhé!

Cách làm chân gà hầm nấm phần 1
Cách làm chân gà hầm nấm phần 1

Nguyên liệu làm món thịt chân giò hầm nấm:

– 1 cái chân giò trước
– 20g nấm hương
– 1 củ cà rốt
– 1 chút bột quế, hoa hồi
– Hành khô, hành lá
– Gia vị vừa đủ

Cách làm món thịt chân giò hầm nấm:

Bước 1: Đun sôi nước để chần qua chân giò cho sạch và khử mùi hôi của chân giò, cho chút gừng và rượu trắng vào.

Bước 2: Chân giò ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị vừa đủ, một chút bột quế và hoa hồi. Ướp khoảng 2 – 3 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Cách nấu thịt chân giò hầm nấm phần 2
Cách nấu thịt chân giò hầm nấm phần 2

Bước 3: Cho vào chảo một chút dầu ăn, bật lửa to, cho chân giò vào rán cho hơi vàng. Để riêng một bên.

Bước 4: Xào nấm hương với chút hành khô cho thơm.

Bước 5:  Cho chân giò, nấm hương, cà rốt thái khoanh tròn vào trong nồi áp suất. Đổ nước ngập sâm sấp chân giò, nêm lại gia vị vừa ăn. Hầm liu riu khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi chân giò mềm nục.

Bước 6: Khi chân giò đã chín mềm ngon, rắc hành hoa đã phi thơm lên trên và ăn nóng.

Cách làm chân gà hầm nấm phần 1
Cách làm chân gà hầm nấm phần 1

Chỉ với 6 bước đơn giản như trên chúng ta đã có món thịt chân giò hầm nấm cực ngon để thưởng thức rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món thịt chân giò hầm nấm!

 

Tuyệt chiêu cho món thịt chân giò hầm nấm siêu ngon, ăn là mê đón Tết này!
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus