Bắp non xào mực cay thơm ngon hấp dẫn cả nhà

Thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi món bắp non xào mực cay đãi cả nhà nhé. Vị giòn đặc trưng của mực hòa với mùi thơm thoang thoảng của gừng, vị ngọt thơm của bắp non, cà rốt, cách trình bày bắt mắt sẽ mang đến hương vị thơm ngon lạ miệng, ăn vui cũng được mà ăn với cơm cũng rất ngon. Cùng tìm hiểu công thức cho món bắp non xào mực cay nào.

mon-bap-non-xao-muc-cay

Nguyên liệu cho món bắp non xào mực cay:

– 4 con mực ống

– 300 gr ngô non

– ½ củ cà rốt

– 2 cây hành lá

– 1 quả ớt sừng cắt quả trám

– 2 quả ớt hiểm

– 1 muỗng ớt sừng băm

– 1 muỗng tỏi băm

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, sa tế, tương ớt, muối, hạt tiêu.

Cách chế biến  món bắp non xào mực cay:

Bước 1: Mực làm sạch, bỏ túi mực rồi khứa caro trên thịt mực, thái mực thành từng miếng vừa ăn rồi rửa qua với nước có pha giấm. Ướp mực với 1 muỗng sa tế, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hành, ½ muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, trộn đều cho thấm gia vị.

Bắp non cắt xéo. Ớt hiểm đập dập. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi dài khoảng 4cm. Hành lá cắt khúc.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun sôi nước với 1 muỗng muối, chần sơ bắp non và cà rốt cho chín đều. Tắt bếp bạn vớt bắp và cà rốt ra ngâm vào tô nước lạnh lớn sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Lấy 1 bát nhỏ và cho 1 nước mắm + 1 tương ớt + 1 đường + 1 bột ngọt và khuấy tan đều hỗn hợp.

Bước 4:  Đặt chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn, 2 trái ới hiểm, hành tỏi băm, gừng vào, phi thơm. Trút hết phần mực vào xào nhanh tay với lửa lớn, khi mực săn bạn cho bắp non và cà rốt vào xào chung, thêm ớt sừng, ớt băm, hành lá vào, rưới thêm gia vị đã pha, đảo đều và tắt bếp.

==> Hoàn thành món bắp non xào mực cay bạn múc ra đĩa rắc chút tiêu, ớt lên và trang trí với ngò rí. Món bắp non xào mực cay này ăn kèm với cơm nóng rất ngon, làm món nhậu lại càng tuyệt, các ông chồng sẽ rất thích món bắp non xào mực cay của bạn đấy nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus