Bí quyết làm món thịt bò hầm khoai tây cho bữa cơm ngày mát mẻ

Thịt bò  hầm khoai tây là một món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình. Nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm cùng cách chế biến vô cùng đơn giản sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho các bà nội trợ trong việc đổi bữa cho gia đình. Cùng vào bếp ngay để xem món thịt bò hầm khoai tây nhà bạn đã được chế biến đúng cách chưa nhé.

thit-bo-ham-khoai-tay

Nguyên liệu cho món thịt bò hầm khoai tây:

– Thịt bò: 500 gr

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Cà chua: 3 quả

– Gừng: 1 nhánh

– Rau mùi: 1 nắm nhỏ

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu.

Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây:

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ. Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu +2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương trong 10 phút cho ngấm.

Khoai tây gọt vỏ bổ miếng vuông to. Cà chua rửa sạch và bổ làm bốn nhé. Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày hoặc bạn có thể tỉa hoa cho đẹp. Gừng gọt vỏ băm nhỏ. Rau mùi bạn rửa sạch rồi thái rối

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến là thịt bò vào xào săn mềm thì cho khoai tây và cà rốt và đảo chung. Nêm thêm 1 chút hạt nêm cùng 1,5 cafe bột canh để khoai tây và cà rốt có thể ngấm vị. Sau khoảng 3-4 phút bạn cho cho cà chua vào nồi và đổ nước ngập các nguyên liệu. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi khoai tây, cà rốt và thịt bò mềm nhừ thì tắt bếp.

Múc thịt thịt bò hầm khoai tây  ra tô rồi rắc rau mùi lên trên và cùng gia đình thưởng thức nóng nhé sẽ rất thơm nếu bạn rắc thêm chút tiêu nữa lên trên bát thịt bò nhé. Từng miếng thịt bò mềm thơm quyện trong vị khoai tây bùi bùi, ngòn ngọt của cà rốt, thơm thoảng vị rau mùi và vị cay của tiêu. Chúc bạn thành công với món thịt bò hầm khoai tây thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Bí quyết làm món thịt bò hầm khoai tây cho bữa cơm ngày mát mẻ
4 (80%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus