Có ít nhất 4 gạch đầu dòng để luộc rau muống đảm bảσ ngon – giòn-xanh- đảm bảσ dinh dưỡng mà bạn cần biết. Cách luộc rau muống hiện tại của bạn liệu có đáp ứng hết các tiêu chí này không?

 

 

 

Cách luộc thịt lợn ngon giòn tuyệt đỉnh

Hướng dẫn cách làm món gà luộc ngon

 

 

 

Nguyên liệu chuẩn bị để luộc rau muống

 

 

– Rau muống: 1 mớ

– Muối: 1 thìa cà phê

– Nước sôi để nguội

– Sấu: 3 quả hoặc chanh tươi: 1 quả

 

 

Cách luộc rau muống ngon giòn sần sật

Loại rau muống trắng, lá nhỏ sẽ khiến luộc rau muống xanh và ngon nhất

 

 

Món luộc thực tế vẫn bị mọi người coi nhẹ bởi tính đơn giản của nó, tuy nhiên bất cứ loại thực phẩm nào khi đem luộc cũng có những yêu cầu và hiểu biết riêng mới có thể mang đến hương vị đặc trưng của loại thực phẩm đó. Luộc sao cho ngon, đẹp, đảm bảσ giữ được chất trong thức ăn đó là điều không hề đơn giản

 

 

Cách luộc rau muống  ngon –  đẹp – đủ chất

 

– Rau muống khi mua nên chọn loại rau muống có ngọn nhỏ, lá nhỏ, là loại rau muống trắng. Sau khi nhặt bỏ lá úa, lá già, và cọng rau già đem rửa sạch và ngâm nước muối nếu cần

 

– Đặt xong nước lên bếp, để rau được chín đều thì bạn nên cho 1 lít nước và đun sôi. Khi sôi bạn cho ½ thìa cà phê muối ăn vào. Muối khi cho vào nước sôi sẽ có tác dụng làm tăng và giữ nhiệt trong nước, do đó làm rau xanh hơn.

 

 

Cách luộc rau muống ngon giòn sần sật

Luộc rau muống muốn ngon thì không nên đậy vung

 

 

– Nước sôi đều thì bạn cho rau muống vào, khi cho hết rau nên dùng đũa dìm rau ngập trong nước sôi và lật rau ngay. Đậy vung cho đến khi rau sôi trở lại thì mở vung và lật lại lần nữa.

 

– Nên đun sôi rau trong 2 phút và lật rau khoảng 3 lần để đảm bảσ rau chín đều và không bị thâm. Nhận thấy rau chín, bạn nhanh tay vớt ra và thả 3 quả sấu vào trong xoong nước rau đang sôi, đậy vung lại.

 

 

Cách luộc rau muống ngon giòn sần sật

Cách luộc rau muống ngon sẽ khiến bữa cơm nhà bạn tuy giản dị mà vẫn ngon miệng

 

 

– Rau khi vớt ra nên được trần qua nước sôi để nguội. Bạn nên dùng khoảng 1 lít nước sôi để nguội để đỗ ngập rau. Khi rau đã nguội, bạn dùng đũa gắp rau ra rổ, tán đều, không để vón cục, để ráo nước, sau đó bày ra đĩa.

 

– Bạn nhớ phải cho sấu khi đã gắp rau ra ngoài để rau không bị vàng. Khi nào dùng bữa thì có thể dùng thìa ấn nhẹ là sấu vỡ, tan ra trong nước rau. Nếu dùn chanh tươi thì nên để nước rau nguội hãy vắt chanh để không bị đắng.

 

 

Để món rau muống luộc trở thành món ngon mỗi ngày rất khó mà cũng rất dễ đúng không nào các bạn. Khó là khi bạn không biết, nhưng Nau.vn tin chắc với cách trên bạn sẽ dễ dàng có món rau muống luộc ngon giòn đẹp mắt.