Cà ri gà thơm ngon béo ngậy cho bữa ăn ngày cuối tuần

Cà ri gà sữa tươi với hương vị đậm đà béo ngậy với sự kết hợp của cà ri với các loại rau củ tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Không còn chần trừ nữa hãy trổ tài món cà ri gà sữa tươi vào cuối tuần này để cả nhà có thể thưởng thức và đánh giá hương vị thơm ngon của món ăn mới do chính tay bạn nấu nhé.

cari-ga-sua-tuoi

Nguyên liệu chuẩn bị làm món cà ri gà:

– Gà ta: 1 con
– Khoai tây: 2 củ
– Khoai lang: 1 củ
– Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1/2 củ
– Sả: 2 củ
– Nước dùng gà: 1 bát tô
– Cà ri: 1 gói
– Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.
– Cốt dừa: 300 ml
– Sữa tươi không đường: 150ml
– Bột ngô: 2 thìa nhỏ
– Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ

Cách chế biến món cà ri gà:

Bước 1: Gà mua về bạn xát muối rửa sạch và lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông. Rán sơ khoai tây, khoai lang. Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ. Hành tây thái hạt lựu nhỏ.Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.

Bước 3:  Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

Cũng không quá cầu kỳ để làm ra được một món ăn ngon phải không nào. Cà ri gà sữa tươi có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc với bánh mỳ hoặc bún cũng rất ngon đấy. Cuối tuần vui vẻ cùng món cà ri gà sữa tươi nhé các bạn!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus