Cách làm món cá kèo nướng muối ớt ngon tuyệt

Món nướng thường được dùng trong những bữa cơm đặc biệt hoặc đãi khách hoặc gia đình có công việc lớn. Vì món nướng được cho là một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Nguyên liệu để làm món nướng cũng rất phong phú nhé, đến với nau.vn hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món cá kèo nướng muối ớt thơm lừng nhé. Món này chắc hẳn ông xã bạn sẽ thích lắm đấy.

ca-keo-nuong-muoi-ot

Nguyên liệu cho món cá kèo nướng muối ớt:

– 500 gr cá kèo

– 30 gr muối ớt

– Rau răm, que dùng xiên cá

– Gia vị: Muối hột, đường, bột ngọt, dầu ăn, một ít rượu trắng

Cách nướng cá kèo:

Bước 1: Mình cần làm sạch cá trước. Cá kèo rất nhiều nhớt nên khi rửa cá bạn cho cá vào nồi rồi rót nước nóng ở nhiệt độ 70-80 độ C rồi đậy vung lại khoảng 1 phút thì lấy cá ra và vuốt nhẹ từ đầu đến đuôi cá cho hết nhớt và đem cá đi rửa lại bằng nước sạch rồi vớt cá ra cho ráo nước.

Rau răm rửa sạch để ráo nước. Ớt bỏ hạt băm nhỏ.

Bước 2: Cho ớt băm vào bát thêm 2 thìa cafe muối, 1/2 cafe đường, 2 cafe rượu trắng và 3 cafe dầu ăn rồi khuấy đều lên. Hỗn hợp này bạn chia đôi  một phần phết lên cá rồi ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị nhé ( cá ngấm gia vị thì khi nướng mới thơm ngon ). Nửa hỗn hợp còn lại trong khi nướng cá các bạn sẽ phết thêm lên cá nhé.

Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa và cho cá lên nướng nào, bạn lật cá thường xuyên cho cá chín đều và không bị cháy nhé, thỉnh thoảng bạn lại phết phần hỗn hợp nước tẩm gia vị lên cá. Cá chín thì các bạn cho cá ra đĩa và trang trí thôi.

Vậy là món cá kèo nướng muối ớt của chúng mình đã xong rồi mới chỉ nghe thôi đã thấy hấp dẫn quá rồi phải không ạ. Cá kèo nướng muối ớt thơm ngọt thịt quyện với vị mặn mặn cay cay của muối ớt, thơm nồng của rau răm là món ăn thích hợp trong những ngày cuối tuần se lạnh đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus