Cách làm món xôi lá dưa + cánh gà chiên theo phong cách masterchef

Hi vừa xem xong chương trình vua đầu bếp Masterchef. Thấy món xôi lá dứa + cánh gà rán tuyệt ngon. nên hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn này. Đây là món ăn mà các bé rất thích ăn.Hi vong sẽ giúp cho thực đơn món ngon mỗi ngày của các mẹ thêm một món ăn ngon

Nguyên liệu làm xôi lá dứa

+ Gạo nếp: 500gr
+ Lá dứa/lá nếp: 1 bó khoảng 100gr
+ Cốt dừa: Có thể dùng cốt dừa lon hoặc các bạn mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt.
Thực hiện làm xôi lá dứa
– Lá dứa rửa sạch, xay với chút nước trong máy sinh tố rồi lọc lấy nước cốt, hòa cốt dừa vào nước cốt lá dứa. Phần bã cho thêm nước và cũng lọc qua để ngâm gạo.
– Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa trong khoảng 15 phút, sau đó đem đồ. Khi được khoảng 15-20 phút thì rưới hỗn hợp lá dứa cốt dừa lên, đảo đều. Tiếp tục đồ đến khi xôi chín.
xôi lá dứa
xôi lá dứa
2. Cánh gà chiên nước mắm

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

+ Cánh gà: 3 cái (hoặc tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình)
+ Hành, tỏi khô
+ Nước mắm, đường, gia vị, hạt tiêu…

Thực hiện làm cánh gà chiên mắm

– Cánh gà rửa sạch, chia nhỏ cánh theo các khớp. Ướp cánh gà với 1 chút muối, đường, hạt tiêu, hành tỏi khô băm nhuyễn, ướp ít nhất 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh.
– Cánh gà sau khi ướp đủ thời gian thì đem chiên vàng, sau đó cho hỗn hợp gồm 2 thìa đường, 2 thìa mắm vào vào chảo, thi thoảng lật cánh gà cho ngấm đều. Chiên đến khi nào cánh gà vàng ruộm, nước mắm sánh keo lại thì tắt bếp.

 

cánh gà chiên mắm
cánh gà chiên mắm

 (emdep)

Cách làm món xôi lá dưa + cánh gà chiên theo phong cách masterchef
4.5 (90%) 4 votes

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus