Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh ngọt mát bổ dưỡng

Bí đỏ, đậu xanh là những thực phẩm có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe với công dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Từ những thực phẩm này, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức, trong đó không thể kể đến các món chè với vị ngon đặc trưng dùng để làm bữa phụ giúp gia đình quên đi cái nắng nóng cuối hè. Vào bếp ngay hôm nay để có món chè bí đỏ đậu xanh đãi cả nhà nhé.

che-bi-do-dau-xanh

Nguyên liệu cho món chè bí đỏ đậu xanh:

– 400 gr bí đỏ.

– 150 gr đậu xanh đã cà vỏ

– 100 gr nếp cái hoa vàng

– 1 hộp nước cốt dừa

– 2 ống vani, đường, 2 thìa cafe muối

Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột. Bạn mang bí đỏ đi rửa sạch, thái miếng nhỏ để bí nhanh chín nhé.  Bạn nên chọn những trái bí đỏ già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ thơm ngon hơn và màu sắc hấp dẫn hơn nhé

Với đậu xanh bạn ngâm đậu xanh vào nước ấm khoảng 30 phút để đậu nở. Gạo nếp cái hoa vàng vo sạch, để ráo.

Bước 2: Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với 1 thìa muối và một lượng nước vừa đủ, lượng nước phải cao hơn bí, đậu xanh khoảng 2-3 cm  bạn nhé. Vặn lửa vừa hầm bí đỏ, đậu xanh đến khi chín mềm, đậu nở hết bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục vặn nhỏ lửa và dùng 1 nắm đũa đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan nhuyễn ra hết.

Bước 3: Cho đường vào nồi chè đang nấu, bạn khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại và có thể cho thêm đường để món chè có vị vừa ăn nhé rồi cho 2 ống va ni vào để chè dậy mùi thơm hấp dẫn. Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên.

==> Khi ăn bạn múc chè bí đỏ đậu xanh ra bát rưới nước cốt dừa trang trí bên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức món ăn rồi đấy, bạn có thể cho một chút đá bào vào để món chè của chúng ta mát hơn. Cách chế biến món chè bí đỏ đậu xanh thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus