Cách nấu món mướp hương xào lòng gà thơm ngon cả nhà đều mê mà đơn giản, dễ làm

Mướp xào lòng gà là món ăn gia đình khá quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt. Món ăn này với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và ăn có vị thơm, ngon của mướp nên hợp với khẩu vị của nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết làm món này, cùng vào bếp và làm món ngon này nhé!

Mướp xào lòng gà
Mướp xào lòng gà

Nguyên liệu làm mướp xào lòng gà

  • 2 quả mướp hương
  • 2 bộ lòng gà
  • 200 gr giá đỗ
  • Hành tím, hành lá, dầu ăn
  • Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu – gia vị

Hướng dẫn làm mướp xào lòng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mướp hương nạo vỏ, rửa sạch thái lát vừa ăn dày khoảng 2cm.

– Lòng gà rửa sạch, bóp muối và giấm để loại bỏ hết mùi hôi và chất nhờn sau đó thái miếng mỏng.

– Giá đỗ rửa sạch rồi để ráo nước.

– Hành tím các bạn rửa sạch, lột vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá nhặt rễ rửa sạch sau đó xắt khúc dài khoảng 3cm

Bước 2: Cách làm mướp xào lòng gà

– Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi bạn cho hành tím đã băm nhỏ, phi thơm cho lòng gà vào xào trước, nêm chút hạt nêm vào xào chin. Tiếp theo bạn trút giá đỗ và mướp vào xào cùng, đảo đều tay cho mướp và giá chín đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi mướp và giá đỗ chín tiếp tục cho hành là vào đảo và tắt bếp.

– Cuối cùng các bạn trút mướp xào lòng gà ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên sau đó trang trí tùy thích.

Mướp hương xào lòng gà là món ăn dân dã, dễ kiếm, dễ thực hiện. Bạn có thể thay đổi bữa cơm trong gia đình với món mướp xào lòng gà để thực đơn trong gia đình bạn luôn phong phú.

Tìm kiếm : Mướp xào lòng gà, lòng gà xào mướp, mướp xào, chế biến lòng gà

Nguồn: Cách nấu món mướp hương xào lòng gà thơm ngon cả nhà đều mê mà đơn giản, dễ làm

Cách nấu món mướp hương xào lòng gà thơm ngon cả nhà đều mê mà đơn giản, dễ làm
5 (100%) 1 vote

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus