Độc đáo, ngọt mát với salad bí ngòi

Salad  là một món ăn kết hợp với phong cách Âu – Mỹ cũng rất đỗi quen thuộc với chúng ta đúng không nào. Với nguyên liệu khác nhau sẽ tạo cho món salad của chúng ta có hương vị đặc biệt cũng khác nhau. Hôm nay bạn thử vào bếp với món salad bí ngòi xem sao đảm bảo gia đình bạn sẽ không ngại ngần mà ăn hết phần của mình đâu. Cùng tham khảo công thức dưới đây để có món salad bí ngòi thơm ngon nhất nhé.

salad-bi-ngoi

Nguyên liệu cho món salad bí ngòi:

– 300 gr mực ống

– Bí ngòi xanh, bí ngòi vàng mỗi loại 1 trái

– 1 cafe ớt sừng, 2 cafe hành băm

– 1 nhánh gừng, 2 cafe nước cốt gừng, 3 nhánh ngò tây

– Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, giấm gạo, xốt mayonnaise

Cách chế biến món salad bí ngòi:

Bước 1: Mực ống mua về bạn rửa sạch rồi cắt khoanh dày chừng 1cm. Bí ngòi rửa sạch, cắt lát dày chừng 5li. Ngò tây nhặt và rửa sạch, phần lá băm nhỏ, phần cọng đập dập. Gừng bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, thêm vài lát gừng đập dập, cọng bí ngòi, 1 cafe muối, 1 cafe bột ngọt, 1 ít giấm. Đun sôi, cho bí ngòi vào chần sơ rồi cho ra tô nước đá rồi vớt bí ngòi ra để ráo. Mực ống bạn cũng làm tương tự rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Pha hỗn hợp xốt: Bạn cho 3 cafe xốt mayonnaise, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe tiêu, 1 cafe nước cốt gừng, 1 cafe ngò băm, 1 cafe ớt sừng vào và khuấy đều.

Bước 4: Bạn cho mực và bí ngòi vào tô trộn đều với phần hỗn hợp nước sốt chúng mình vừa pha vậy là chúng ta đã có món salad bí ngòi thơm ngon độc đáo để thưởng thức rồi.

==> Cho salad bí ngòi ra đĩa và trang trí nhé. Các bạn thấy món ăn của chúng mình có bắt mắt không ạ. Màu sắc hài hòa với bí ngòi xanh, vàng xen kẽ cùng với miếng mực thơm giòn sẽ khiến món salad bí ngòi của chúng ta không thể hấp dẫn hơn được nữa. Nhanh tay lên các bạn nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus