Gà chiên lá dứa thơm lừng cho bữa cơm gia đình thêm ấm áp

Những miếng gà rán vàng ruộm, thơm phức mùi lá dứa và các gia vị tạo ngay sự ngon miệng cho các thành viên trong gia đình bạn. Hãy vào bếp ngay hôm nay để gia đình bạn có dịp được thưởng thức món gà chiên lá dứa ngon như ngoài hàng nhé mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo công thức chế biến món gà chiên lá dứa qua bài viết dưới đây nhé

ga-chien-la-dua

Nguyên liệu cho món gà chiên lá dứa:

– Thịt đùi gà: 500 gr

– Lá dứa: 30 lá

– Mè trắng rang: 10 gr

– Hành tỏi băm

– Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, xốt mayonnaise, sa tế ớt.

Cách chế biến món gà chiên lá dứa:

Bước 1: Thịt gà rửa  thật sạch sau đó lọc bỏ xương rồi cắt miếng vuông vuông vừa ăn. Ướp thịt gà khoảng 10 phút với 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cafe hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa canh dầu mè, 1/2 thìa canh nước mắm.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch để ráo nước, sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn lấy lá dứa bọc lấy từng miếng thịt gà rồi dùng tăm ghim cố định lại.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng với dầu ăn và cho thịt gà vào chiên, lật đều tay đến khi thấy thịt gà chín vàng cả hai mặt thì vớt thịt gà ra đĩa. Món gà chiên lá dứa này sẽ hấp dẫn hơn nếu dùng kèm xốt mayonnaise trộn với mè trắng rang và sa tế ớt đấy các bạn nhé.

==> Chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có món gà chiên lá dứa thơm lừng đãi cả nhà rồi. Miếng thịt gà béo ngọt kết hợp với hương thơm hấp dẫn của lá dứa sẽ mang đến cho gia đình những phút giây quây quần bên nhau thật ấm áp. Nhanh tay vào bếp để gia đình có bữa cơm ngon xum họp nhé. Chúc bạn thành công!!!

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus