Lạ miệng, đưa cơm với món canh sườn non nấu thân atiso.

Lạ miệng, đưa cơm với món canh sườn non nấu thân atiso.

Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu món canh sườn non nấu thân atiso, cách nấu đơn giản, hương vị lại rất ngon, lạ miệng, hãy bổ xung món canh ngon này trong thực đơn của gia đình cuối tuần này các bạn nhé!

Cách nấu canh sườn non atiso phần 1
Cách nấu canh sườn non atiso phần 1

Nguyên liệu nấu canh sườn non thân atiso:

1 kg cây atiso tươi,

– 500 g sườn non.

– Đường, hạt nêm, đầu hành, muối.

Cách nấu canh sườn nonthân atiso:

Bước 1:  Thân cây atiso rửa sạch,  tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài.

– Thái thành từng đoạn ngắn, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Chần sơ thân atiso qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

Cách nấu canh sườn non atiso phần 2
Cách nấu canh sườn non atiso phần 2

 

Bước 2: Sườn non rửa sạch, luộc bỏ qua nước đầu, rửa xương lại lần nữa.

– Làm nóng dầu, phi  đầu hành thơm vàng rồi để riêng.

– Phi thơm dầu, cho sườn non vào xào sơ với ít muối, hạt nêm, đường. Sau đó cho nước vào đun chín mềm. Tiếp đến cho thân atiso vào nấu chín.

Cách nấu canh sườn non atiso phần 3
Cách nấu canh sườn non atiso phần 3

 

Bước 3: Bạn nêm lại món canh vừa ăn, cho đầu hành đã phi vàng vào và tắt bếp.

Cách nấu canh sườn non atiso phần 4
Cách nấu canh sườn non atiso phần 4

– Múc ra bát, dùng nóng với cơm.

Cách nấu canh sườn non atiso phần 1
Cách nấu canh sườn non atiso 

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh sườn non atiso!

Diệu Linh(ST)

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus