Lòng gà xào chua ngọt ngon lạ hấp dẫn

Lòng gà có rất nhiều cách chế biến khác nhau như lòng gà xào dưa chua, lòng gà xào miến… những món đã quen thuộc. Các món xào chua ngọt trước nay vẫn thường được ưa chuộng vì hương vị hấp dẫn của nó. Nay bạn hãy thử chế biến lòng gà theo cách làm chua ngọt xem sao nhé. Hãy cùng vào bếp làm món lòng gà xào chua ngọt nào.

long-ga-xao-dua

Nguyên liệu cho món lòng gà xào chua ngọt gồm:

  • Lòng gà : 2 bộ
  • Dứa : ½ quả (nên chọn dứa xanh xào sẽ ngon hơn)
  • Dư a chuột : 1 quả
  • Ớt Đà Lạt: 2 quả ( 1 quả màu đỏ, một quả màu vàng)
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt sừng: 5 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành là, rau mùi
  • Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt. tiêu, ớt bột, đường, dầu ăn

Cách chế biến món lòng gà xào chua ngọt:

Bước 1: sơ chế các nguyên liệu

Lòng gà làm sạch bóp muối và nước cốt chanh, để riêng phần gan và trứng. Cho lòng gà vào nồi nước sôi cho 1 thì muối và ít gừng vào. Luộc qua rồi vớt ra rổ để ráo. Sau đó thái lòng gà thành từng miếng vừa ăn, riêng phần trứng để nguyên. Phần mề gà có thể khía vảy rồng cho đẹp mắt. Đem ướp lòng gà với hành, tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn.

Trong lúc chờ đợi lòng gà thấm các gia vị ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch rã nhỏ.

Dứa: gọt vỏ, rửa sạch, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

Ớt Đà Lạt thái hình con chì

Dưa chuột: rửa sạch, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn

Cà chua: rửa sạch, chẻ đôi, bỏ cuống, thái hình miếng cau.

Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, hành lá thái khúc.

Ớt sừng bỏ cuống, rủa sạch, thái lát rùi trộn với 3 thìa nước mắm để ăn kèm với món Lòng gà xào chua ngọt.

Bước 2: Đun nóng chảo cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm và ½ thìa ớt bột sẽ làm cho món ăn có màu sắc đẹp hơn, cho lòng gà vào xào nhanh tay khi vừa chín tới thì xúc ra đĩa

Bước 3: Vẫn chảo đó bạn cho thêm 2 thìa dầu ăn rồi cho dưa chuột, ớt Đà Lạt, cà chua, dứa vào xào chung cho thêm 1 thìa hạt nêm. ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, rồi cho lòng gà vào xào chung, nêm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành thái khúc vào rồi tắt bếp, bày ra đĩa, trang trí thêm rau mùi bên trên.

Với món lòng gà xào chua ngọt này bạn nên dùng ngay lúc nóng với cơm trắng và đừng quên dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát cho đậm đà nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus