Mát trời nhanh tay làm bữa ếch xào bông hẹ sa tế

Trời mát ăn món gì cũng cảm thấy thật ngon miệng. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn món ếch xào bông hẹ sa tế một món có thể gọi là đặc sản thường ra ngoài quán bạn mới có dịp thưởng thức mà ít khi ở nhà bạn chế biến vì nghĩ nó rất cầu kỳ. Nhưng không đâu nhé cách chế biến hoàn toàn đơn giản mà bạn đã có ngay món thịt ếch xào bông hẹ sa tế thơm ngon bổ dưỡng trong mâm cơm nhà bạn rồi. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.

ech-xao-bong-he-sa-te

Nguyên liệu cho món  ếch xào bông hẹ sa tế:

– 300 gr thịt ếch

– 100 gr bông hẹ

– 1/2 củ hành tây

– 30 gr đậu phộng rang

– 1 quả ớt sừng cắt sợi

– Hành tỏi băm

– 1 ít ngò gai, rau om

– Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, sa tế tôm, giấm gạo, bột ngọt

Cách chế biến món ếch xào bông hẹ sa tế:

Bước 1: Thịt ếch mua về bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt ếch vào tô và ướp  1/3 thìa hành tỏi băm, 1/3 thìa tiêu, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa giấm gạo, 1 thìa sa tế. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Bông hẹ rửa sạch và cắt khúc 4 cm. Rau om, ngò gai nhặt và rửa sạch, cắt khúc ngắn. Đậu phộng bỏ vỏ, giã dập sơ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến là thịt ếch vào xào với lửa to, vừa đảo vừa xốc đều rồi bạn thêm 1/2 bát nước cùng 1/2 thìa sa tế vào và đảo đều. Khi thịt ếch chín bạn cho hành tây, bông hẹ và ớt thái sợi vào đảo. Rau củ chín tới bạn tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

==> Bạn cho món ếch xào bông hẹ sa tế ra đĩa bạn rắc lên trên chút ngò gai, rau om cùng lạc rang giã dập lên trên cho ngon mắt nhé. Bạn thấy món ếch xào bông hẹ sa tế có đơn giản không nào, chỉ với 2 bước nhỏ bạn đã có ngay một món ăn đặc sản chiêu đãi cả nhà vào những ngày mát trời rồi. Hãy tận hưởng cùng với cả gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus