Ngon miệng đưa cơm ngày mát với cá nục kho măng

Cá kho là món được rất nhiều người ưa thích bởi từng miếng thịt cá đều rất đậm đà, mỗi cách kho sẽ mang đến cho chúng ta những hương vị khác nhau. Hãy cùng vào bếp hôm nay với món cá nục kho măng nào.

Ca-Nuc-Kho-Mang

Nguyên liệu cho món cá nục kho măng:

– 2 con cá nục tươi

– 2 – 3 nhánh măng

– 1 nhánh riềng nhỏ, hành lá,  2 trái ớt tươi

– Gia vị: Nước màu, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách chế biến món cá nục kho măng:

Bước 1: Cá nục mua về bạn rửa sạch rồi bỏ phần ruột cá đi và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Ướp cá với 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.

Măng vàng cắt khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch. Luộc sơ măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi vớt măng ra rổ để ráo.

Riềng rửa sạch, cắt lát. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp và làm nóng với một chút dầu ăn sau đó bạn cho cá nục vào chiên sơ rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Xếp cá vào nồi, trên là một lớp măng tiếp theo là riềng và ớt tươi cắt lát. Bạn trút khoảng 3 muỗng canh nước màu lên cá, nêm thêm vào cá 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cafe hạt nêm. Bật bếp đun cá đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, đun đến khi thịt cá cứng lại, măng vàng thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp. Bạn xếp cá ra đĩa và rắc thêm chút hạt tiêu vào và thưởng thức nóng nhé.

==>Cá nục kho măng đơn giản mà ngon, thịt cá chắc, quyện với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián đẹp, ăn giòn giòn, chua chua cay cay vô cùng đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món cá nục kho măng nhé.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus