Ngon miệng đưa cơm với chả các thác lác sốt cà chua

Chả các thác lác sốt cà chua là một gợi ý hay cho món ăn giữa thời tiết giao mùa, bạn đã từng chế biến món chả các thác lác chưa? Hãy cùng tham khảo cách chế biến món chả cá thác lác sốt cà chua sao cho đúng vị qua bài viết dưới đây nhé.

cha-ca-thac-lac-sot-ca-chua

Nguyên liệu cho món chả cá thác lác sốt cà chua:

– Chả cá nạo sẵn: 300gr

– Cà chua: 1 quả

– Hành, thì là

– Gia vị: Muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách chế biến món chả cá thác lác sốt cà chua:

Bước 1: Hành thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo 1/2 thái khúc và 1/2 băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bỏ núm hái miếng cau.

Bước 2: Bạn trộn chả cá cùng  hành, thì là băm nhỏ với nửa muỗng bột canh (hoặc nửa muỗng canh nước mắm), nửa muỗng hạt tiêu sau đó trộn đều để 10 phút cho chả cá ngấm gia vị. Bạn nên dùng chày giã cho nhuyễn mịn để chả cá được dẻo. Sau đó bạn thoa tay với một ít dầu ăn, chia chả cá thành những phần bằng nhau, ấn tròn dẹt hoặc có thể nặn theo ý thích của các bạn nhé.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp làm nóng với một chút dầu ăn sau đó cho chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa. Vẫn chảo đó bạn chắt bớt dầu đi sau đó cho cà chua vào đảo đều, thêm một chút muối và nước để cà chua chín và nhuyễn nhé, tiếp đến bạn cho chả cá vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng và dun thêm khoảng 10 phút nữa cho chả cá ngấm gia vị rồi tắt bếp, rắc hành hoa, thì là thái khúc vào đảo đều rồi chút ra đĩa.

==> Món chả cá thác lác sốt cà chua của chúng ta đã xong bạn hãy cùng gia đình thưởng thức nóng nhé. Hương vị chả cá thơm ngon giữ được trọn vị của cá thác lác cùng với nước sốt sánh mịn sẽ làm cả nhà bạn ăn mãi không biết chán đấy. Chúc bạn thành công và có một bữa cơm ngon miệng với món chả cá thác lác sốt cà chua.

Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus