Mách bạn cách làm trứng hấp kiểu miền Nam ngon tuyệt.
Món trứng hấp kiểu miền Nam rất là ngon và đưa cơm, món trứng hấp kiểu miền Nam còn có tên gọi khác là chả trứng, hôm nay nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm trứng hấp kiểu miền Nam cực ngon, ai ăn cũng phải khen tấm tắc các bạn nhé!
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách làm càng ghẹ rang muối ớt đơn giản hương vị cực ngon.
- Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.
- Hướng dẫn cách làm bánh khoai mì nướng thơm ngon ai cũng thích.
1. Nguyên liệu cho cách làm trứng hấp kiểu miền Nam:
– Trứng gà : 3 quả
– Thịt nạc xay: 250g
– Bún tàu: 100g
– Mộc nhĩ: 50g
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm.
2.Cách làm trứng hấp kiểu miền Nam.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm trứng hấp kiểu miền Nam.
– Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở rồi rửa lại lần nữa, cho ra rổ cho ráo nước rồi thái nhỏ.
– Bún tàu cắt nhỏ.
– Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch thái nhỏ rồi băm nhuyễn.
Mách bạn cách làm trứng hấp kiểu miền Nam ngon tuyệt.
Bước 2: Thực hiện làm trứng hấp kiểu miền Nam
– Bạn đập hai quả trứng gà nguyên vào tô to, quả trứng còn lại để lòng đỏ riêng còn lòng trắng cho vào chung, cho thịt lợn băm nhuyễn,mộc nhĩ và bún tàu vào.
– Cho hành tây băm nhỏ vào bát tô nguyên liệu ở trên, trộn đều, nêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm và hạt tiêu.
– Trộn đều để bún tàu, mộc nhĩ quyện với nhau.
– Sau đó bạn cho nguyên liệu đã trộn vào tô thủy tinh hoặc tô sứ, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút.
-Sau 20 phút lấy bát trứng ra dùng lòng đỏ còn lại phết lên mặt chả, cho vào lò nướng nướng trong vòng 1 phút. Nếu không có lò nướng thì cho lại vào nồi hấp 30 giây thì cho ra.
– Món trứng hấp kiểu miền Nam ăn cùng với cơm nóng sẽ rất là ngon, chúc các bạn thành công với cách làm món trứng hấp kiểu miền Nam.
Từ khóa tìm kiếm bởi google:
cách làm trứng hấp kiểu miền nam, trứng hấp kiểu miền nam, cách làm món trứng hấp kiểu miền nam, trứng hấp thịt.