Bí quyết cho món bánh bột lọc ngon hơn ngoài hàng.
Bí quyết cho món bánh bột lọc thơm ngon đóng điệu.
Bánh bột lọc là đặc sản của ẩm thực miền trung, Ngay tại nhà chị em cũng có thể tự làm bánh bột lọc thơm ngon hơn ngoài hàng với những bước làm đơn giản dễ làm, hãy thực hiện ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh bộc loc cực ngon.
Nguyên liêu làm bánh bột lọc:
– Bột năng: 400g
– Tôm: 200g
– Thịt ba chỉ: 200g
– Muối, tiêu, bột ướt, đường, nước mắm, dầu thực vật, 250ml nước sôi, tỏi băm nhuyễn.
Cách làm bánh bột lọc:
Bước 1: Tôm rửa sạch, rút chỉ, cắt làm 2 đến 3 phần, ướp tôm với muối, hạt tiêu và tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với muối, hạt tiêu và hành tím băm nhuyễn.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào, đảo đều tay, cho 1 thìa đường vào rim trong 5p, sau đó cho tôm vào, nêm nếm vừa gia vị rim khoảng 10 đến 15p là xong.
Bước 4: Đun nóng chảo cho dầu ăn vào đảo đều, cho hành lá đã cắt 0.5-1cm vào đảo đều và nhắc xuống.
Bước 5: cho 1/3 gói bột vào bát con, 2/3 còn lại cho vào 1 thau nhỏ, đổ từ từ 250ml nước sôi vào bát bột, để 1 lúc thấy bột trong bát bột chín. Để nguội 1 tý rồi đổ ra nhồi cùng thau bột, cho đến khi bột mịn không dính tay, để khối bột sau khi nhào vào túi nilon để tránh bột bị khô.
Bước 6: Dùng 2 ngón cái tay trái ấn nhẹ vào giữa viên bột làm trục, sau đó dùng ngón trỏ và ngón cái tay phải ấn xung quang mí, vừa ấn vừa xoay quanh trục đó. Đến khi miếng bột tròn đều thì cho vào 1 miếng tôm, 1 miếng thịt, gập lại và ấn 2 mí lại với nhau cho khít.
Bước 7: Cho bánh vào nồi đã đun sôi, luộc 10p đến khi bánh nổi lên và chỉ cần phần viền của bột hơi trong là được, vớt bánh ra, cho vào thau nước lạnh, bánh sẽ trở lên trong suốt, đổ ra rổ, xóc với mỡ hành cho bánh khỏi dính.
Bước 8: Trộn vỡ hành và bánh bột lọc cho đều, rắc vài lát ớt lên.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh bột lọc, chúc các bạn thành công!
Comment