Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!
Mách bạn cách làm mứt vỏ bưởi lạ miệng trong Tết này!
Sắp đến Tết rồi, cùng vào bếp trổ tài khéo tay của mình khi làm mứt Tết cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé! nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm mứt vỏ bưởi ngon, chữa ho rất tốt, món ăn ngày Tết.
Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi:
– Vỏ của 2-3 quả bưởi
– 1 viên phèn chua nhỏ
– Muối, đường.
Cách làm mứt vỏ bưởi:
Bước 1: Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi.
– Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng.
– Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.
Bước 2: Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.
– Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.
Bước 3: Bưởi sau khi vắt ráo, thêm đường vào, cho đường tùy theo khẩu vị, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.
Bước 4: Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 5: Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.
Chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt vỏ bưởi đơn giản mà rất ngon, chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi!
Diệu Linh(St)
Comment