Cách làm mứt xoài siêu ngon chiêu đãi bạn bè và người thân Tết này!
Cách làm mứt xoài siêu ngon chiêu đãi bạn bè và người thân Tết này!
Vào những ngày Tết Nguyên Đán, món mứt là món ăn yêu thích của rất nhiều người, cùng ngồi bên nhau tán ngẫu và thưởng thức các loại mứt thì còn gì tuyệt hơn, Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm mứt xoài siêu ngon, cách làm đơn giản, cùng vào bếp làm mứt xoài cho cả gia đình mình thưởng thức dịp Tết này nhé! Món ăn ngày tết.
Các bạn có thể tham khảo cách làm các loại mứt Tết dưới đây:
– Mứt cóc chua cay ngon ngon cho Tết này!
– Cách làm mứt đậu trắng thơm bùi đón Tết!
– Tự làm mứt cà rốt siêu ngon đãi khách Tết này!
– Hướng dẫn cách làm mứt gừng siêu ngon cho Tết này!
– Cách làm Mứt bí đao siêu ngon cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.
– Tự làm mứt sữa dừa đơn giản thơm ngon cho gia đình thưởng thức dịp Tết
Nguyên liệu làm mửt xoài:
– Xoài: 3 quả( Xoài xanh hoặc xoài vừa chín tới)
– Vôi tôi: 1 thìa
– Đường cát trắngL: 400g
– Muối.
Cách làm mứt xoài:
Bước 1: Xoài gọt vỏ, ngâm xoài vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
– Sau đó dùng dao cắt xoài thành từng lát xéo, tầm 2-3 cm.
Bước 2: Vôi tôi hòa tan trong nước lạnh, để khoảng 20 phút để phần vôi lắng cát xuống đáy, lọc lấy phần nước vôi bên trên, đổ bỏ phần cặn.
– Ngâm xoài vào âu nước vôi, khoảng từ 5 đến 6 tiếng hoặc qua đêm, sau đó vớt ra rửa lại nước lạnh cho thật sạch.
Bước 3: Vớt xoài ra rửa thật sạch, để xoài lên rổ cho ráo nước, cho đường vào, xóc đều để khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.
– Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.
– Đun 40-45 phút đến khi phần nước đường chuyển màu vàng cánh gián và từng lát xoài dẻo quánh thì bạn tắt bếp, để nguội.
Bước 4: Gắp từng lát xoài lên vỉ hong cho ráo, để khoảng 3-4 tiếng, sau đó bạn lăn từng lát xoài qua một lớp đường cát mỏng.
– Xoài sau khi lăn đường, cất vào lọ dùng dần.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt xoài đơn giản lại rất ngon, chúc các bạn thành công với cách làm mứt xoài.
Diệu Linh(st)
Comment