Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang của miền Nam thật hấp dẫn

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang của miền Nam thật hấp dẫn

Lá giang là một cái tên nghe có vẻ lạ với nhiều người, nhưng nó lại rất đỗi quen thuộc với người dân Nam Bộ, không chỉ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm tạo nên những món ăn ngon với vị chua đặc trưng, nó còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe mà tiêu biểu nhất là khả năng thanh nhiệt giải độc.

Nau.vn xin hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu gà lá giang để thưởng thức trong những ngày cuối năm se lạnh này. Bạn sẽ thích thú với cách nấu lẩu gà lá giang vừa đơn giản vừa ngon miệng cho mà xem.

cách nấu lẩu gà
cách nấu lẩu gà

* Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

+ 1.2kg thịt gà
+ 250g lá giang
+ 2 củ sả cây, rau om, ngò gai, nửa củ hành tây, 300g rau muống bào, bắp chuối bào, tỏi xay, sả băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn, ớt cắt khoanh, dầu tỏi phi, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm canh, bột ngọt

* Cách nấu lẩu gà lá giang

+ Bước 1: sơ chế

– Trước hết, để làm sạch thịt gà, các bạn hãy dùng muối chà xát lên bề mặt da gà, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Muối không chỉ giúp làm sạch gà mà còn giúp cho món gà của chúng ta có vị ngon hơn.

– Sau khi gà ráo nước, các bạn có thể chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp gà với 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên để gia vị ngấm vào gà. Ướp khoảng 20 phút các bạn nhé.

– Sả cây các bạn đập dập, hành tây cắt múi cao, rau om và ngò gai cắt nhỏ.

+ Bước 2: thực hiện

– Các bạn hãy bắc chảo lên bếp, lần lượt cho tỏi xay, sả băm nhuyễn và ớt băm vào phi đến khi có màu vàng đẹp mắt thì cho gà đã thấm gia vị vào cùng với sả cây đập dập và đảo đều. Chúng ta nên xóc nhẹ lên để gà thấm gia vị tốt hơn đồng thời thịt cũng săn lại. Xào khoảng 2-3 phút là được.

– Công đoạn cuối cùng là nấu nước lẩu. Các bạn đun khoảng 2 lít nước trong một cái nồi. Đợi khi nước sôi, cho gà và sả cây vào đầu tiên.

– Khi gà vừa chín tới thì các bạn cho lá giang vào. Nau.vn mách nhỏ các bạn một bí quyết để lá giang phát huy được vị chua tự nhiên trong món lẩu mà vẫn không bị chát, đó là trước khi cho lá giang vào nồi, các bạn nên vò nhẹ lá giang nhé.

– Nêm vào nồi lẩu 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm.

– Đến đây thì món lẩu đã gần như hoàn thành, các bạn chỉ việc cho các loại rau và gia vị còn lại và gồm có: hành tây cắt múi, rau om, ngò gai, ớt cắt khoanh, và đừng quên dầu tỏi phi sẽ làm cho món lẩu của bạn có mùi thơm rất hấp dẫn đấy nhé.
Lẩu gà lá giang với sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà, vị chua đặc trưng của lá giang và hương thơm của sả, nhất định sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều dư vị khó quên. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu gà lá giang mà nau.vn hướng dẫn nhé!

Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá giang của miền Nam thật hấp dẫn
3.35 (67.06%) 119 votes


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus