Mách bạn cách làm món canh thịt bò kim chi siêu ngon, đánh thức vị giác của người ăn!
Mách bạn cách làm món canh thịt bò kim chi siêu ngon, đánh thức vị giác của người ăn!
Món canh thịt bò kim chi nóng hổi, vị ngọt thơm của thịt bò hòa quyện cùng vị cay giòn ngon của kim chi sẽ làm cho người ăn thích mê nhất là trong nhưng ngày lạnh thế này! Cùng vào bếp với nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để chế biến món canh thịt bò kim chi các bạn nhé!
Nguyên liệu làm món canh thịt bò kim chi:
– 200g kim chi, bạn có thể mua sẵn hay tự làm tại nhà
– 200g thịt bò
– 1 quả bí ngồi
– 200g nấm thủy tiên
– Muối, hạt nêm
– Hành barô.
Cách làm món canh thịt bò kim chi:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2: Cho kim chi ra bát, thái nhỏ.
Bước 3: Nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, ngâm nấm vào âu nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.
– Bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt sơ vỏ, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn.
Bước 4: Phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tới, đổ ra bát để riêng.
– Tiếp theo đó dùng lại nồi nhỏ, cho nấm và kim chi vào xào sơ, xào từ 3 đến 5 phút.
Bước 5: Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, thì cho tiếp bí vào đun cùng.
Bước 6: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi bí ngòi mềm thì cho bát thịt bò ở bước 3 vào nồi, để sôi lại và tắt bếp. Múc canh ra bát lớn, bên trên rắc thêm một ít hành barô thái nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm món canh thịt bò kim chi !
Nguyễn Hằng(st)
Comment