Mách bạn cách nấu bún giò heo thơm ngon với cách làm chuẩn nhất.
Xem thêm:
- Món cá sốt cà chua béo ngậy, thơm lừng đưa cơm ngày cuối tuần.
- Hướng dẫn cách làm món lươn om chuối đậu thơm ngon đưa cơm.
- Bật mí cách làm món gà nướng muối ớt ngon tuyệt cú mèo.
- Mách bạn cách làm thạch dừa xiêm ăn là mê từ công thức làm đơn giản.
Món bún giò heo được rất nhiều người ưa thích và các bạn thường ra ngoài hàng ăn, nhưng hôm nay nau.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu bún giò heo thơm ngon, hấp dẫn với cách làm chuẩn nhất ngay chính trong gian bếp nhà bạn, cuối tuần này bạn hoàn toàn có thể trổ tài cho cả gia đình mình ăn các bạn nhé! vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có món bún giò heo thơm ngon cho cả gia đình mình thưởng thức rồi.
1- Nguyên liệu làm món bún giò heo:
Giò heo: 0.5 kg
Bún tươi: 1kg
Tiết lợn : 0,3 kg
Cà chua: 2 quả
Cà rốt, cải trắng: 1 củ
Giấm gạo: 2/3 bát con
Hành tím, rau thơm, xà lách, giá, rau ngổ, giá đỗ
Gia vị: Mì chính, bột canh, hạt tiêu, đường, màu hạt điều.
2- Cách nấu món bún giò heo:
Bước 1: Làm sạch chân giò.
Chân giò mua về làm thật sạch, chặt miếng, sau đó luộc qua 1 lần nước, đổ nước luộc đầu tiên đi để loại bỏ những độc tố, cho thịt chân giò ra cái bát tô, ướp một chút nước mắm, bột canh cho chân giò ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.
– Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa, cắt thành các khúc dày khoảng 1 cm
– Củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch thái khúc khoảng 2 cm
– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau.
– Hành tím: băm nhỏ
– Rau thơm, rau sống các loại rửa sạch.
Bước 3: Thực hiện nấu món bún giò heo.
– Bắc nồi lên bếp phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua và 1 thìa cafe dầu điều vào, tiếp đến cho giò heo vào, cho gia vị 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường+ 1/2 thìa cafe hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
– Cho toàn bộ các nguyên liệu vào nồi áp suất, cho cà rốt và củ cải trắng vào rồi cho 2 lít nước vào, nêm thêm gia vị và giấm gạo vào, hầm khoảng 8p để giò heo ăn vừa, hầm lâu quá giò heo nhờ ăn sẽ không ngon, bạn có thể nếm gia vị xem đã vừa khẩu phần ăn của mình hay chưa?
– Bún chần qua nước sôi, vớt ra rổ cho ráo nước.
– Cho bún vào bát tô, cho rau thơm, giá, rau ngổ lên trên, gắp chân giò heo vào bát, đổ nước dùng vào bát, bạn có thể ăn cùng với chanh tươi nước mắm, tùy theo khẩu vị của bạn.
Cách nấu món bún giò heo cũng rất đơn giản phải không các bạn? chúc các bạn thành công với và ăn ngon miệng.