Lẩu vịt thơm ngon cho buổi sum họp
Nếu nhà bạn có khách mà chưa biết làm món gì thì hãy chọn ngay lẩu vịt nhé, vừa dễ làm lại thơm ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt là tiết kiệm nữa.
Nguyên liệu cho món lẩu vịt
– Vịt đồng: 1 con (2kg)
– Dấm bỗng
– Khoai môn hoặc khoai sọ: 0,5kg
– Nấm rơm: 100g
– Cà tốt, hành tây, hành tím, tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
– Dừa xiêm: 2 trái hoặc 1 lọ nước cốt dừa
– Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng
– Bếp từ
Rau ăn kèm của món lẩu này gồm: rau muống, cải thảσ, cải ngọt, hoa chuối, giá đỗ…
Chuẩn bị cho món lẩu vịt
– Vịt sau khi mổ sạch, nhổ sạch lông tơ, lông ống thì chà rượu, gừng từ trong ra ngoài để vịt khỏi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
– Cho thịt vịt vào 1 chiếc xoong và ướp tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hành băm, 2 thìa dấm bỗng và để trong 20 phút để thịt vịt ngấm gia vị.
– Khoai môn, cà tốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Nếu thích những hình họa ngộ nghĩnh bạn có thể tỉa cà rốt thành hình ngôi sao, hình bông hoa…
– Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh
Cách nấu món lẩu vịt đượm vị
– Bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng già thì thêm 1 thìa cà phê tỏi băm phi vang rồi cho thịt vịt, cà rốt, khoai môn, nấm vào xào, trong khi xào lên để lửa vừa, đảσ đều tay cho thịt thấm gia vị. Nên đảσ thịt liên tục trong 5 phút.
– Từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh ngập mặt nguyên liệu. Bật to lửa cho đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa để hầm vịt cho mềm.
– Sau hầm 10 phút thì bạn cho hành tây, mùi tàu, hành hoa, hành tím bào mỏng phi vàng lên trên mặt và bắc xuống.
Chuẩn bị bếp từ và đặt xoong lẩu vịt lên đó, Đợi đến khi xoong lẩu sôi trở lại thêm sa tế vừa ăn là có thể nhúng rau ăn kèm và dùng bữa. Để món lẩu vịt thực sự độc đáo và là món ngon mỗi ngày bạn nên có kèm đĩa rau giá, bắp chuối, 1 số loại rau thơm ăn kèm.
Comment