Mách bạn cách nấu cháo thập cẩm chay cực ngon, tốt cho sức khỏe!
Mách bạn cách nấu cháo thập cẩm chay cực ngon, tốt cho sức khỏe!
Món cháo thập cẩm chay ăn vị ngon, thanh tịnh, cháo nỏng hổi hòa quyện với vị thơm ngon của hạt sen, rau củ, đậu tạo nên vị thơm ngon khó cưỡng mà vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu cháo thập cẩm chay đơn giản lại rất ngon. Nấu cháo.
Nguyên liệu nấu cháo thập cẩm chay:
– 200g hạt sen khô
– 1 củ cà rốt
– 300g nấm hương
– 2 bìa đậu phụ rán vàng
– 1/4 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
– 1/2 bát con gạo trắng
– Một nhúm gạo nếp
– Hành lá, rau mùi, muối, bột ngọt, và hạt tiêu.
Cách nấu cháo thập cẩm chay:
Bước 1: Hạt sen khô mua về rửa sạch.
– Đun khoảng hai bát con nước lọc, đun thật sôi, thả hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt. Đun đến khi ăn thử thấy hạt sen mềm, bạn tắt bếp.
Bước 2: Đậu rán vàng, thái hạt lựu.
– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
– Nấm hương cắt bỏ chân, rửa nấm hương qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 3: Gạo nếp và gạo vo sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Tiếp theo cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại.
– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lọc, ngâm khoảng từ 1-2 tiếng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
– Sau đó cho vào nồi gạo khoảng một bát con nước lọc và đỗ xanh, đun lửa nhỏ để gạo và đậu xanh chín mềm.
Bước 4: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, hành phi thơm, đổ cà rốt, nấm vào đảo cùng khoảng 3 phút.
– Tiếp theo cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ muối đảo đều khoảng 5 phút.
Bước 5: Sau đó thêm nồi hạt sen và nồi gạo nếp vào nồi đậu phụ, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều.
– Đun khoảng từ 15-20 phút, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm chay, đợi sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào.
– Múc ra bát và thưởng thức.
Comment