Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh củ cải tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng.
Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh củ cải tôm thịt thơm ngon bổ dưỡng.
Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu món canh củ cải tôm thịt cực ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, không tốn thời gian, rất phù hợp với các bà nội trợ bận rộn các bạn nhé! Cùng tham khảo nấu canh củ cải tôm thịt các bạn nhé!
Nguyên liệu nấu canh củ cải tôm thịt:
– 150g thịt nạc xa.
– 100g tôm
– 1 củ cải to
– Hành lá, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm món canh củ cải tôm thịt:
Bước 1: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, giã nhuyễn
– Trộn đều tôm, thịt nạc xay với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Phi thơm hành khô, sau đó cho tôm thit vào xào chín.
Bước 4: Cho củ cải vào đun cùng, thêm nước lọc xâm xấp với mặt củ cải, đun sôi thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối.
– Củ cải sau khi mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát.
Chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu món canh củ cải nấu tôm thịt rồi, không mất nhiều thời gian đúng không các bạn, chúc các bạn thành công với cách nấu canh củ cải tôm thịt.
Diệu Linh(st)
Comment