Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh chua cá lóc tuyệt ngon, Đặc sản ẩm thực miền Nam.
Hướng dẫn chi tiết cách làm món canh chua cá lóc tuyệt ngon, đặc sản ẩm thực miền Nam.
Hôm nay Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món canh chua cá lóc cực ngon, cách làm đơn giản, Món canh chua cá lóc có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn và giúp các thành viên trong gia đình đánh bay cái nắng nóng, mệt mỏi ngày hè. Đặc biệt nấu canh chua cá lóc không hề khó với các bước làm khá đơn giản.
Nguyên liệu của món canh chua cá lóc:
– 1 con cá lóc: 400g
– 1-2 cây dọc mùng.
– 2 quả cà chua lớn
– 10 quả đậu bắp
– 2 lát dứa vừa ăn
– 100g giá đỗ
– 1 vắt me chua
– 1 nhánh nhỏ cần tây
– Rau mùi tàu, rau ngổ.
– Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
Cách làm món canh chua cá lóc:
Bước 1: Cá lóc rửa sạch, đun nước sôi cho chút muối, cho cá lóc vào nấu chín, để ra đĩa.
Bước 2: Giá đỗ, đậu bắp, rau thơm rửa sạch, để ráo, dứa thái lát.
– Me cho ra bát.
– Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.
– Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo..
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
– Rau mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
Bước 4: Cho 2 bát nước lọc vào nồi cà chua, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
Bước 5: Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, dọc mùng, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.
– Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ.
Vậy là chúng ta đã có món canh chua cá lóc cực ngon rồi, chúc các bạn thành công với cách làm món canh chua cá lóc!
Diệu Linh(St)
Comment