Mách bạn cách tự làm giò gà đơn giản lại rất ngon cho tết này.
Mách bạn cách tự làm giò gà đơn giản lại rất ngon cho tết này.
Tết này thay vì giò bò và giò lụa các bạn hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món giò gà các bạn nhé! cách làm rất đơn giản, an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, mang lại sức khỏe tốt cho gia đình dịp tết về, Nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm giò gà đơn giản lại rất ngon, cùng thực hiện ngay để cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé! sẽ rất tuyệt vời đó, món ngon ngày tết.
Các bạn có thể tham khảo cách làm giò lụa và giò bò ngon tại đây:
Hướng dẫn chi tiết cách làm giò bò ngon đón tết.
Mách bạn bí quyết để có món giò lụa ngon đón tết.
Nguyên liệu của món giò gà:
– Gà lọc xương: 1kg
– thịt lợn thăn: 500g
– Bột năng: 4 thìa
– Bột nở: 1 thìa
– Nước mắm, hạ tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
– Lá chuối, dậy nilon để cột.
Cách làm giò gà:
Bước 1: Thịt đùi gà rửa sạch, bóc bỏ da và xương, loại bỏ gân rồi thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, trộn đều thịt gà và thịt lợn với nhau, hành khô thái nhỏ, cho 4 thìa bột năng, 4 thìa dầu ăn, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe đường, 4 thìa cafe muối, 3 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt tiêu và 1 thìa cafe bột nở, ta đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 3: Xay sơ qua hỗn hợp thịt và nguyên liệu, sau đó ta để hỗn hợp đó trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 h. Sau 3 h đó nhìn hỗn hợp thịt sẽ xôm xốp như kem, bạn cho vào máy xay sinh tố xay ít một cho thịt mịn và đều, xay khoảng 1-2p, xay xong ta tiếp tục để trong ngăn đá tủ lạnh thêm 3 h nữa thì lấy ra, tiếp tục xay lần 3. lúc này hỗn hợp thịt sẽ có mịn, màu hồng đẹp, lại tiếp tục cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1h nữa rồi lấy ra dùng cối quết nhuyễn lại một lần, trộn 5 thìa dầu ăn vào đảo đều.
Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt thành miếng cỡ 30cmx 30cm, nhớ quết ít dầu ăn ở lớp trong để chống dính, xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang.
– Bước 5: Cho giò vào, cuộn tròn giò gà lại.
Bước 7: chuẩn bị xoong để luộc gà, đun sôi nước rồi thả đòn giò vào, đun sôi tuyệt đối không đậy nắp, đun khoảng 40-45p là giò chín.
Khi giò chín ta vớt ra để ráo nước, giờ thì chỉ việc thưởng thức thôi, chúc các bạn thành công với cách làm giò gà.
Diệu Linh(st)
Comment