Mách bạn bí quyết giúp bé thích thú ngồi ghế ăn dặm- ăn dặm kiểu Nhật

Khi bé bắt đầu ăn dặm mẹ nên cho bé ngồi ghế ăn dặm ngay vào thời điểm đó, không nên để quá muộn mới cho trẻ ngồi ghế ăn dặm, khi trẻ được 6 tháng tuổi có thể cho bé ngồi vào ghế ăn dặm, ăn dặm kiểu Nhật

Ghế ăn dặm cho bé

 

Thời gian đầu khi tập ăn dặm, sẽ có lúc bé không muốn ăn, ăn được vài thìa là bé la hét đòi ra, nhưng mẹ đừng vội cho bé ra ngay, mà hãy dỗ các bé để các bé có thể ngồi ngoan ăn, điều này sẽ tậ thói quen tốt cho bé.

– Khi cho bé ngồi ghế ăn dặm để mẹ đút cho bé ăn, mẹ có thể cho né cầm thìa, hay đồ ăn cho bé bốc, điều này bé sẽ thích thú và ngồi lâu hơn, các mẹ nhớ là các đồ ăn không phải đồ chơi nhé! các mẹ cũng có thể múc một ít cháo ra một bát nhựa cho bé, bé có thể khám phá, thích thú bé sẽ ngồi lâu hơn.
– Khi các mẹ đưa bé thìa hay thức ăn sẽ giúp bé làm quen những thứ liên quan với thức ăn, ăn uống, không nên đưa bé đồ chơi, nếu bé không ăn thì mẹ không nên ép con, lúc đó mẹ không co ăn nữa, và mẹ cũng phải đảm bảo các bữa ăn của bé cách nhau 4h tiếng, chứ ăn nhiều bữa trong ngày quá, bé chưa đói đã cho ăn, điều này làm bé sẽ không ăn được nhiều, và bé sẽ không muốn ăn khi mẹ cho ăn, ăn dặm kiểu Nhật

Ghế ăn dặm cho bé

Ghế ăn dặm cho bé

– Chỉ cho bé ăn khi bé ăn ngồi trong ghế, khi con đòi ra ngoài lúc đó mẹ không đút cho con ăn nữa, nếu xót con mà đút cho con ăn lúc đó thì sẽ tạo nếp ăn không tốt cho con, dần dần sẽ hình thành thói quen thích ăn rong, mẹ phải rèn luyện cho con phản xạ, ngồi trong ghế là ăn còn rra ngoài là không ăn.

Khi mẹ đã dỗ con mà vẫn không thành công thì mẹ hãy bé con ra ngoài, dừng bữa ăn lại, lúc khác cho con ăn

Trong trường hợp bé không thích ngồi ghế, cứ ngồi ghế là bé lại khóc, thì mẹ hãy xem ghế  có tù túng không, con ngồi chân có thoải mái không, nịt bụng có chặt không?  mẹ cũng có thể đặt ghế của con cùng với bàn cơm gia đình, để con vui vẻ, quan sát và ăn vui vẻ nhé!