Hướng dẫn chi tiết cách làm ram tôm Quảng nam thơm ngon, giòn ngậy.
Hướng dẫn chi tiết cách làm ram tôm Quảng nam thơm ngon, giòn ngậy.
Món ram tôm quảng nam mang lại những hương vị và cách chế biện rất riêng, mộc mọc đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, thơm ngon. nau.vn món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ tới bạn cách làm món ram tôm ngon, đơn giản, cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon từ ẩm thực miền trung này nhé!
Nguyên liệu của món ram tôm Quảng nam.
– Tôm: 300g
– Thịt lợn: 200g
– Củ hành trắng: 1 củ.
– Bánh tráng: 20 miếng
– Dầu ăn
– Hành lá. rau thơm, cải xanh, bạc hà, tía tô.
Cách làm món ram tôm Quảng nam.
Bước 1: Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt râu, đuôi, sau đó ướp tôm với muối tiêu.
Bước 2: Thịt rửa sạch, thái mỏng, tẩm thịt với tỏi bằm, muối, tiêu.
Bước 3: Đặt bánh tráng lên thớt, ta cho thịt, tôm, vài cọng hành vào 1 góc, cuộn từ góc đến giữa gấp 2 bên mép vào trong và cuộn thật chặt đến cuối.
Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già, cho từ từ từng cuộn vào chảo, không để các cuộn dính vào nhau.
Bước 5: Rán đến khi ram vàng, gắp ra đĩa có giấy ăn để thấm dầu.
Ram đạt yêu cần khi chín vàng, giòn, có vị thơm hòa quyện của tôm, thịt, hành lá.
Chúc các bạn thành công với món ram tôm Quảng nam.
Comment