Mẹo làm ngao hấp xả không rụng nhân



Xin cung cấp đến bạn đọc cách làm món ngao hấp xả cực ngon và mẹσ đính kèm khiến cho nhân ngao chín những vẫn dính ở vỏ ngao, khiến cho món ngao hấp xả vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon tuyệt đỉnh.

 

 

Tôm hấp ớt xanh ngon đẹp đón khách

Bí mật tuyệt vời bên trong món măng nhồi thịt

 

 

 

Nguyên liệu cho món ngao hấp xả

 

Nguyên liệu cho 4 người ăn

 

– Bia: 1 lon

– Ngao: 1,5 kg

– Xả: 200g

– Gừng: 1 lạng

– Tỏi, ớt, rau răm, nước mắm, đường, nước lọc, chanh, tương ớt…

 

 

 

Mẹo làm ngao hấp xả không rụng nhân

Bạn nên chọn ngao tím, tươi để có món ngao hấp xả ngon

 

 

Chuẩn bị cho món hấp

 

– Trước khi bắt đầu hấp nên cho ngao vào ngâm trong nước, bạn có thể thái vài lát ớt vào nước ngâm ngao để ngao nhả hết bùn đất nhanh hơn.

 

– Xả rửa sạch và đập dập cả cây

 

– Gừng rửa sạch và gọt vỏ, thái chỉ

 

– Chuẩn bị xoong hấp

 

 

 

Cách làm món ngao hấp xả

 

 

– Đổ hết 1 lon bia vào nồi hấp, sau đó để giá hấp ngao đã xếp lên trên vỉ đó. Đun to lửa cho đến khi bia sôi bốc hơi lên để ngao chín. Tiếp tục để to lửa cho đến khi thấy ngao mở hết miệng.

 

– Bạn nên lưu ý không nên để ngao quá dày sẽ khiến chúng chín không đều. Nếu nhiều ngao quá có thể chia làm 2 lần hấp. Không nên để ngao hấp kỹ quá thì sẽ làm nhân ngao bị rụng và rời khỏi vỏ, chỉ nên hấp đến khi vừa chín tới.

 

 

Mẹo làm ngao hấp xả không rụng nhân

Ngao hấp xả khi chín tới sẽ không bị rụng nhân

 

 

Để biết ngao vừa chính tới, bạn có thể quan sát khi nào ngao bắt đầu há miệng hết cỡ tức là có thể tắt lửa được rồi.

 

Nước chấm : Pha nước mắm loại ngon với nước và đường cho đều, sau đó cho tỏi băm nhỏ và ớt vào. Cuối cùng cho cốt chanh vào khuấy đều sao cho vị chua ngọt hợp ăn là được.

 

Hy vọng với sự giúp sức của Món ngon mỗi ngày, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món ăn này.