Mẹo nấu súp nấm thơm ngon đượm vị
Nấm là loại gia vị ngon nhưng lại kén chọn cách nấu,bởi vậy muốn súp nấm vừa ngon, ngọt lại thơm cần có bí mật riêng. Hãy khám phá cùng Nau.vn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp nấm
– 300g đậu hũ non. Đậu hũ non bạn có thể mua ở siêu thị nhé.
– 20g mộc nhĩ
– 20g nấm kim châm
– 1 cây hành lá
– 2 tép tỏi
– 1 ít rau mùi
– 30ml nước tương
– Chút muối, đường, tiêu trắng xay
– Bột năng
– 25ml dầu thực vật
– 500ml nước sôi
Trên đây là nguyên liệu chuẩn bị cho món súp dành cho 2-3 người ăn. Nếu đông hoặc ít người hơn, bạn có thể tăng hoặc giảm số lượng nguyên liệu đi nhé.
Chuẩn bị sơ chế món súp nấm
– Đậu hũ non, cho vào bát nhỏ, bot 1 chút muối rồi trần qua nước sôi. Ngâm đậu trong nước sôi 4 phút thì chắt nước ngâm đó bỏ đi.
– Mọc nhĩ ngâm 40 phút cho nở. Sau đó thải mọc nhĩ thành sợi thật nhỏ, nấm kim châm thái khúc nhỏ, có hình dạng và kích thước tương tự như mộc nhĩ, hành tỏi thái lát. Rau mùi rửa sạch
– Lưng bát con nước bột năng. Bạn có thể cho ½ thìa và lưng bát con nước, sau đó dùng đũa khuấy đêu lên. Chú ý dùng nước lạnh để bột không bị vón cục.
Cách nấu món súp nấm
– Sau khi cho chảσ lên bếp, làm nóng già chảσ rồi đổ 1 chút dầu ăn vào. Cho hành tỏi vào phi thơm trước rồi đổ mọc nhĩ vào xào. Đảσ nguyên liệu trong khoảng 1 phút rồi đổ 300ml nước sôi và nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn: tiêu, đường, muối, hạt nêm.
– Khi nước súp đã sôi bạn cho bát nước bột năng và nấm kim châm vào hòa cùng và dùng thìa khuấy đều, đến khi thấy nước sup sánh là có thể tắt bếp.
– Lấy bát đậu hũ non đã chuẩn bị trước đó và múc nước súp phủ lên. Nước súp đảm bảσ ngập các miếng đậu nhưng cách miệng bát 1cm. Khi múc nước súp bạn nên chọn sao cho mỗi lần múc có đủ cả mọc nhĩ, nấm để bát súp nhìn được đẹp mắt.
– Sau khi múc nước dùng xong bạn hãy thả lên trên mặt bát súp 1 vài cọng rau mùi là đã đủ hấp dẫn cho món ngon mỗi ngày này rồi.
Món súp này có vị thanh mát, nhẹ nhàng, không quá béo, vì vậy các cô nàng đang thực hiện chế độ ép cân hoặc người ăn chay nên cho vào thực đơn mỗi tuần của mình.
Comment