Rau muống xào tỏi vị ngon khó cưỡng

Rau muống xào tỏi vị ngon khó cưỡng

Ngọn rau muống giòn sần sật hòa quyện hoàn hảσ với hương thơm của tỏi là điều không dễ làm nếu bạn không biết mẹσ nhỏ khi làm món rau muống xào tỏi sau đây.

 

 

 Mách bạn cách làm sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Cách làm món thịt bò xào cần tỏi hấp dẫn

 

 

 

Nguyên liệu cho món rau muống xào tỏi

Nội dung trong bài

  • 1 Nguyên liệu cho món rau muống xào tỏi
  • 2 Chuẩn bị
  • 3 Cách làm món rau muống xào tỏi
    • 3.1 Bước 1
    • 3.2 Bước 2
    • 3.3 Bước 3

 

Nguyên liệu món xào rau muống cho 4 người ăn

 

– Rau muống: 2 mớ

– Tỏi: 2 củ

– Mỡ lợn: 100g

– Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, bột canh, dầu hào, ớt chuông đỏ

 

 

 

Rau muống xào tỏi vị ngon khó cưỡng
Để món rau muống xào tỏi ngon nên chọn rau muống ngọn nhỏ, lá nhỏ dài

 

 

Chuẩn bị

 

– Rau muống nhặt sạch, rửa và ngâm nước muối 15 phút

– Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ

– Nước sôi để nguội: 1,5 lít

– Mỡ lợn thái nhỏ và rán lấy nước mỡ.

 

 

 

Cách làm món rau muống xào tỏi

 

Bước 1

 

– Đặt nồi nước sôi lên bếp, đợi sôi rồi thả rau muống vào, lật đều rau muống và nhấn rau chìm trong nước sôi. Nên cho nhiều nước để rau không bị thâm, và chín đều. Sau khi nước rau sôi trở lại thì vớt rau ra.

 

– Trước đó, khi đợi nước rau sôi bạn nên chuẩn bị một xoong khác đã chứa sẵn 1,5 lít nước sôi để nguội. Sauk hi vớt rau từ xoong nước sôi thì bạn thả ngay rau vào nồi nước lạnh đó. Bước này rất quan trọng để làm cho rau xanh sau khi xào, khi ăn sẽ giòn ngon hơn. Khi thấy rau nguội, vớt rau ra rổ và để ráo nước.

 

– Nước rau sôi, sau khi vớt rau muống ra có thể sử dụng làm nước canh sử dụng trong bữa ăn.

 

 

Rau muống xào tỏi vị ngon khó cưỡng
Rau muống xào tỏi không những ngon miệng còn đẹp mắt

Bước 2

 

Đặt chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho nước mỡ lợn đã rán trước đó vào, khi mỡ nóng già thì thả tỏi đã đập nhỏ vào phi thơm, khi thấy tỏi có màu vàng là có thể cho rau luộc trước đó vào đảo. Trong khi đảσ, nhanh tay cho các loại gia vị: 1 thìa mì chính, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa bột nêm, dầu hào và trộn đều rau, đảo liên tục để rau ngấm gia vị. Nếu thực hiện thao tác chậm thì bạn nên vặn nhỏ lửa để cho gia vị sau đó vặn to lửa để đảσ rau trong 2-3 phút là tắt bếp.

 

Bước 3

 

Gắp rau ra đĩa và rắc 1 chút hạt tiêu và vài lát ớt lên đĩa rau đó. Hạt tiêu nên được cho sau để không bị mất mùi thơm.

 

Tuy chỉ là món ăn đơn giản những rau muống xào tỏi vẫn được liệt vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho mọi gia đình Việt. Các bà nội trợ hãy thử làm món rau muống xào tỏi theo cách trên xem hương vị có đặc biệt không nhé!

 

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus