Tuyệt chiêu cho món Cá kèo kho tộ thơm ngon hấp dẫn, Đặc sản món ăn Miền Nam.
Tuyệt chiêu cho món Cá kèo kho tộ thơm ngon hấp dẫn, Đặc sản món ăn Miền Nam.
Thịt cá kèo săn chắc, béo ngậy quyện với vị cay nồng của tiêu, của ớt, thêm vị thơm của hành khi kết hợp cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt. Cùng Nau.vn món ngon mỗi ngày vào bếp để thực hiện món cá kèo kho tộ thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!
Nguyên liệu của món cá kèo kho tộ:
– 500g cá kèo
– Hành khô, ớt quả, nước hàng.
– Hạt tiêu, màu dầu điều, hành lá, nước mắm.
Cách làm món cá kèo kho tộ:
Bước 1: Cá kèo rửa sạch, ướp với chút muối, xóc đều và để 3p để cá kèo hết chất nhầy rồi rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Bước 2: Chuẩn bị nồi kho cá: sau đó xếp cá vào nồi, thêm hành khô thái nhỏ, hạt tiêu giã, ướp vào cá một thìa gia vị, một thìa nước mắm, một thìa đường trắng, đảo nhẹ tay, ướp khoảng 30 phút.
Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi lửa nhỏ, đậy kín nắp, đun khoảng 5 phút thì mở nắp nồi ra, rưới vào một ít màu dầu điều, tiếp tục mở nắp nồi ra và đun lửa nhỏ, Bạn cho quả ớt tươi vào cho cá đỡ tanh.
– Đun được 15p, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn và đun đến khi nồi cá cạn nước thì tắt bếp, bạn không cần cho nước vào khi kho cá nhé vì trong quá trình ướp cá đường và nước mắm cũng ra nước rồi.
Chỉ với các thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có món cá kèo kho tộ thơm ngon hấp dẫn rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay trổ tài làm món ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức, nhất là mùa đông đang đến gần nữa chứ, chúc các bạn thành công với cách làm món cá kèo kho tộ nhé!
Diệu Linh(st)
Comment