Ăn ngon mà chẳng lo tăng cân với cách làm món bún cá rô rau cần

Tại sao bạn nên giảm cân với cách làm món canh bí đao

 

Giảm cân siêu nhanh và an toàn với cách làm nước ép bưởi

 

Nguyên liệu cho cách làm món bún cá rô rau cần

 

– Cá rô đồng: 500g

– Xương ống: 1kg

– Rau cần: 1 mớ vừa

– Cà chua: 3-4 quả

– Hành tím, tỏi, hành lá, thì là

– Ớt, sả, chanh

– Gia vị thiết yếu

 

Cách làm món bún cá rô rau cần
Cách làm món bún cá rô rau cần

 

Cách làm món bún cá rô rau cần

 

Trước tiên, bạn cần rửa sạch xương rồi cho vào một cái nồi, tiếp đến cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi đem hầm dưới ngọn lửa nhỏ. Lưu ý là trong quá trình hầm bạn nên vớt bỏ các loại bọt bẩn ở phía trên mặt nước để nước dùng sau khi hầm sẽ có màu trong và sạch.

 

Cá rô đồng sau khi được làm thật sạch bạn sẽ dùng dao để lóc hết thịt của cá, sau đó để thịt và xương sang 2 cái tô riêng biệt. Tiếp đến bạn sẽ ướp vào cá và xương một ít muối.
Rau cần nhặt sạch, cắt thành từng khúc, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo. Nếu thích bún cá rô đồng rau cải bạn có thể thay rau cần bằng rau cải, món bún cá rô cũng có vị ngon riêng nhé.
Cà chua sau khi rửa sạch bạn sẽ thái miếng hình múi cau.
Bóc vỏ hành tím và tỏi sau đó đem đi giã nhuyễn.
Làm sạch sả sau đó băm nhuyễn.
Ớt sau khi rửa bạn sẽ thái lát.
Hành lá, thì là rửa sạch và xắt nhuyễn.

 

Cho xương cá vào một cái nồi, tiếp đến bạn sẽ hầm cho xương cá ra hết chất ngọt rồi lọc lấy nước, cho nước xương cá đó vào nồi xương hầm. Cách làm món bún cá rô đồng  muốn có vị ngọt của cá ở trong nước thì bạn phải chắt nước lọc cá vào nước dùng.
Chần sơ rau cần qua một nồi nước sôi rồi cho rau ra rổ và để ráo nước.
Cách nấu món bún cá rô đồng muốn không bị tanh và ăn có vị giòn tan thì cần rán cá trước. Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và chiên cho cá vàng, vớt ra rồi để ráo dầu.
Cũng ở cái chảo đó, nhưng bạn nên đổ bớt dầu ăn ra ngoài và chỉ chừa lại 1 ít dầu ăn trong chảo, tiếp đến cho hành tỏi vào phi thơm, cho cà chua vào xào chín, đồng thời nêm nếm các loại gia vị, có thể mặn cũng được.
Cuối cùng là đổ hết hỗn hợp này vào nồi nước xương hầm, nêm nếm các loại gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn là được.
Xếp bún cá rô phi ra tô, tiếp tục cho cá lên trên rồi đổ nước dùng vào, cho hành và tiêu vào là có thể ăn ngay.

Ăn ngon mà chẳng lo tăng cân với cách làm món bún cá rô rau cần
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus