Tại sao bạn nên giảm cân với cách làm món canh bí đao?

Tại sao bạn nên giảm cân với cách làm món canh bí đao?

Ngạc nhiên giảm cân bằng chuối

Cách làm món canh bầu nấu hến cho nàng thích dáng mi nhon

 

Nguyên liệu cho cách làm món canh bí đao

 

– Thịt nạc băm: 300g

– Bí đao: 300g

– Gia vị thiết yếu

 

 

Cách làm món canh bí đao giảm cân
Cách làm món canh bí đao giảm cân

 

Cách làm món canh bí đao ngon

 

– Bí đao là 1 thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng: đường, chất xơ, vitamin, sắt, canxi…nhưng lại không gây béo vì có lượng axit tiêu hao mỡ thừa, ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Chính vì vậy đây là bí quyết giảm cân lành mạnh của rất nhiều người đã giảm cân thành công. Cách làm món canh bí đao được xem là món ăn ngon miệng lại có tác dụng giảm cân tốt.

 

Bạn có thể tiến hành cách làm món canh bí đao giảm cân như sau:

 

– Bí gọt bỏ vỏ xanh, rửa sạch, cắt mỏng 0,3 cm, cắt làm 4. Thịt nạc dăm băm chung với phần trắng hành lá, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt. Lá hành, mùi: rửa sạch, xắt nhuyễn.

 

– Một lít nước lạnh nấu sôi cho thịt băm vò viên tròn vào, thịt vừa chín nêm muối, cho bí đao vào. Bí vừa trong, nêm lại nước mắm ngon, bột ngọt. Canh bí đao ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt như vậy sẽ hấp dẫn hơn việc bạn băn nhỏ rồi thả bí vào nấu xuồng.

 

Nấu canh bí đao ngon và đẹp thì khi nấu bạn không nên đậy vung, như vậy bí sẽ xanh mà không bị nồng.

 

Để có hiệu quả giảm cân tốt nhất, trước khi vào bữa ăn, bạn nên dùng trước một chén canh bí đao nấu thịt làm khai vị. Như vậy sẽ hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, ăn canh trước bữa ăn sẽ giảm 20% lượng calo đưa vào cơ thể.

 

Cách làm món canh bí đao không khó, lại nhanh, chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó hằng ngày, vào mỗi bữa cơm để rút ngắn quá trình giảm cân của mình.

 

 

Đánh giá bài viết


Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus