Bánh sinh nhật hạnh nhân thơm ngon mới lạ

Nếu 1 ngày bạn muốn tự làm một chiếc bánh sinh nhật danh cho người mà bạn yêu thương vào lễ sinh nhật. Bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay làm bánh tặng cho người đó không? Hôm nay nau.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm bánh sinh nhật hạnh nhân bổ dưỡng.

Vậy Hạt hạnh nhân là gì ?
Hạnh nhân có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cho tim mạch. Ngoài ra thì có 1 lí do nữa là khả năng làm đẹp như giảm béo, trị mụn …

 

hoc-lam-banh-sinh-nhat-hanh-nhan

Học làm bánh sinh nhật hạnh nhân:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

–          155gr bột mỳ

–          25gr đường

–          3 quả trứng

–          180gr sữa tươi (không đường)

–          30gr bơ (đun chảy)

–          Kem (kem bơ hoặc kem tươi)

–          Chocolate đun chảy

–          Hạnh nhân vỡ

Cách làm bánh sinh nhật hạnh nhân:

 –          Bước 1:  Đánh tan bột với đường, trứng và sữa (bước này nên cho một tí muối vào đánh chung thì bánh sẽ ngon hơn)

–          Bước 2:  Kế tiếp, hòa bơ tan chảy vào.

–          Bước 3:  Để chảo nóng, dùng giấy thấm nhúng vào dầu ăn rồi lau chảo. Sau đó, tráng những chiếc bánh thật mỏng.

–          Bước 4:   Dùng khuôn cắt, cắt lại các lớp bánh cho đều nhau.

–          Bước 5:   Dùng luôn chiếc khuôn đó, xếp từng lớp bánh vào một, giữa các lớp bánh sẽ là kem (có thể cho chocolate vào giữa các lớp bánh nếu bạn muốn).

–          Bước 6:   Dùng tăm ghim bánh lại rùi nhẹ nhàng nhấc khuôn ra. Ở phần viền bên cạnh và bề mặt, trang trí bằng hạnh nhân vụn. Phần trên của bánh bạn có thể trang trí thêm theo sở thích và khiếu thẩm mỹ của bạn nếu bạn muốn bánh trông đẹp mắt và ngon hơn.

bánh kem sinh nhật
bánh kem sinh nhật

Bánh sinh nhật hạnh nhân sau khi hoàn thành

Với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật hạnh nhân.  Không gì là không thể, chỉ cần bạn sẵn sàng vào bếp

Bánh sinh nhật hạnh nhân thơm ngon mới lạ
Đánh giá bài viết

Comment

  • facebook
  • youtube
  • gplus